Vikan


Vikan - 08.08.2000, Síða 35

Vikan - 08.08.2000, Síða 35
ostur iftF l Stökkir Kjdklingabitar u.þ.b. 500 it kjúklingakjöt, skinnlaust og beinltutst 1/4 bolli hveiti I tsk. þurrkuð steinselja 1/2 isk. kjúklingakrydd 1 egg, þeytt 2 msk. mjólk it.þ.b. 30 kruður, muldar salt og pipar ci hnífsoddi Aðferð; Skerið kjúklingakjölið í stóra bita. Blandið hveiti, steinselju og kryddi sarnan í plastpoka og húðið kjúkingabitana með því að hrista þá í pokanum. Hrærið egg og nijólk sam- an í skál og dýfið kjúkling- bitunum í hræruna. Setjið muldu kruðurnar í stóra skál og vcltið bitunum upp úr þeim þar til þeir eru vel þaktir mylsnunni. Raðið kjúklingabitunum í smurða S ofnskúffu og bakið við 200 L - , gráðu hila í u.þ.b. 12 mín- , útur eða þar til þeir eru vel fip Steiktar kartöflur H 500 g stórar kartöjlui; skornar í afianga bita 1/4 bolli rifinn parmesan 1/2 tsk. paprika 1/2 tsk. pipar jurtafeiti í úðabrúsa (Non Stick Cooking Sprav). Aðferð: Kartöflurnar eru skorn- ar í aflanga bita sem eru svolítið stærri en venjuleg- ar franskar kartöllur. Úðið jurtafeiti yfir kartöflubit- ana. Blandið osti og kryddi saman í plastpoka og húð- ið kartöflurnar meö því að hrisla þær í pokanum. Dreifið kartöflunum jafnt á bökunarplötu og bakið við 200 gráðu hita í u.þ.b. hálflíma eða þar lil þær eru stökkar og fallega brúnar.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.