Vikan


Vikan - 17.10.2000, Page 35

Vikan - 17.10.2000, Page 35
M í n ú t u s t e ungnautalund i k , fyrir 4 Nautalund (200gámann) 2tsk. kjötkraftur 3-4 dl rjómi 1/2 dl koníak (má sleppa) sjávarsalt og pipar eftir smekk Aðferð: Skerið nautalundirnar í 200 g stykki, eftir að hafa fjarlægt fitu og sinar. Skorið er þvert á kjötvöðva, síðan er barið létt á lundirnar þannig að annað skurðarsárið snúi upp. Þegar kjötið hefur verið bar- ið í hæfilega stærð er hægt að snöggsteikja það á pönnu við mik- inn hita í hvítlauksolíu eða annarri góðri olíu. Gott er að loka steik- inni í um mínútu hvorum megin og lækka síðan hitann. Þá er steikin sett á disk eða í ofnskúffu. Hafa verður í huga að á þeirri stundu verður allt meðlæti að vera tilbú- ið. Ef eldun á steik á að Ijúka í ofni er gott að vera búinn að hita hann í 200-220 gráðu hita. Ekki setja steikina inn í ofn eða á pönnu fyrr en allt meðlæti er tilbúið. Góð ráð: Mælt er með að nautasteik sé krydduð með sjávarsalti og pipar. Munið eftir að hita matardiska áður en matur er framreiddur. Hægt að nota aðra hluti úr nauti eða lambi ef vill. Gott að bera fram með t.d. bök- uðum kartöflum, fersku og góðu grænmeti, ásamt kryddsmjöri. Ein- falt og gott! Hvítlauksolía (grunnupp- skrift, einföld og góð). Tiivalíð að eiga í ísskápnum. 300 mlólífuolía eða önnur olía 6 stk. hvítlauksgeirar 1 tsk. aromat Setjið afhýdda hvítlauksgeira (þrýstið örlítið á hvítlauksgeira með því að leggja hníf ofan á ogflysjið) í matvinnsluvél og setjið krydd og olíu út í. Geymið í lokuðu gleríláti í ísskáp. Gott getur verið að blanda venjulegri matarolíu og ólífuolíu saman til helminga.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.