Vikan


Vikan - 17.10.2000, Qupperneq 35

Vikan - 17.10.2000, Qupperneq 35
M í n ú t u s t e ungnautalund i k , fyrir 4 Nautalund (200gámann) 2tsk. kjötkraftur 3-4 dl rjómi 1/2 dl koníak (má sleppa) sjávarsalt og pipar eftir smekk Aðferð: Skerið nautalundirnar í 200 g stykki, eftir að hafa fjarlægt fitu og sinar. Skorið er þvert á kjötvöðva, síðan er barið létt á lundirnar þannig að annað skurðarsárið snúi upp. Þegar kjötið hefur verið bar- ið í hæfilega stærð er hægt að snöggsteikja það á pönnu við mik- inn hita í hvítlauksolíu eða annarri góðri olíu. Gott er að loka steik- inni í um mínútu hvorum megin og lækka síðan hitann. Þá er steikin sett á disk eða í ofnskúffu. Hafa verður í huga að á þeirri stundu verður allt meðlæti að vera tilbú- ið. Ef eldun á steik á að Ijúka í ofni er gott að vera búinn að hita hann í 200-220 gráðu hita. Ekki setja steikina inn í ofn eða á pönnu fyrr en allt meðlæti er tilbúið. Góð ráð: Mælt er með að nautasteik sé krydduð með sjávarsalti og pipar. Munið eftir að hita matardiska áður en matur er framreiddur. Hægt að nota aðra hluti úr nauti eða lambi ef vill. Gott að bera fram með t.d. bök- uðum kartöflum, fersku og góðu grænmeti, ásamt kryddsmjöri. Ein- falt og gott! Hvítlauksolía (grunnupp- skrift, einföld og góð). Tiivalíð að eiga í ísskápnum. 300 mlólífuolía eða önnur olía 6 stk. hvítlauksgeirar 1 tsk. aromat Setjið afhýdda hvítlauksgeira (þrýstið örlítið á hvítlauksgeira með því að leggja hníf ofan á ogflysjið) í matvinnsluvél og setjið krydd og olíu út í. Geymið í lokuðu gleríláti í ísskáp. Gott getur verið að blanda venjulegri matarolíu og ólífuolíu saman til helminga.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.