Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.09.1996, Qupperneq 54

Ægir - 01.09.1996, Qupperneq 54
A. Karlsson Bjóðum heildarlausnir í eldhúsum „Við leggjum mikla áherslu á að bjóða heildarlausnir í eldhúsum, hvort sem það er í landi eða á sjó. Við erum að selja allt í eldhúsin í skipunum og má þá einu gilda hvort um er að ræða smærri báta eða stór frysti- skip. Við tökum að okkur allar endurnýjanir í eldri skipum og eitt af því sem við erum hvað stoltastir af eru nýju gufuofnarnir okkar. Við höfum verið að selja ofna bæði frá Hubart og Electrolux og þeir hafa reynst geysivel," segir Þórður Ásmundsson, sölustjóri hjá A. Karlsson hf. Aðspurður hvað fyrirtækið selji af öðr- um hlutum í eldhús skipanna segir Þórð- ur það vera nánast með allt. Það sé óhætt að fullyrða að fáist það ekki hjá A. Karls- son þá þurfi skipið hreinlega ekki á því að halda. „Annars erum við mikið með upp- þvottavélar og ég hef gaman af því að segja frá því að þegar ég var á sjó á Har- aldi Böðvarssyni frá Akranesi fyrir nokkrum árum var þar uppþvottavél frá Hubart sem sett var um borð 1974. Hún er enn í fullri notkun og slær ekki feilpúst," segir Þórður. Þórður segir A. Karlsson langt í frá ein- beita sér eingöngu að skipunum. Fyrir- tækið sjái um tækjabúnað fyrir sjúkrahús, dvalarheimili, leikskóla, mötuneyti og eldhús á veitingahúsum og hótelum. Fyrirtækið A. Karlsson hefur verið nokkuð lengi í þessum geira. Til þess að byrja með var það eingöngu með upp- þvottavélar en hefur fært smám saman út kvíarnar á síðustu árum. í dag starfa um 20 manns hjá fyrirtækinu og er því skipt upp í þrjár deildir. Ein er eldhústækja- deild, önnur iðnaðartækjadeild, með iðn- aðarþvottavélar, tæki fyrir efnalaugar, ál- stiga, palla, stillansa, ruslapressur og ým- islegt fleira, og sú þriðja er lækninga- tækjadeild. Þar fæst allt frá minnstu sprautum til fullkomnustu sónartækja. „Að því er varðar eldhúsin um borð í skipunum þá hefur orðið mikil breyting á allri vinnuaðstöðu fyrir kokkana. Það er allt annað fyrir þessa menn að vinna með þessi nýtísku tæki og allt til alls. Þar eru gjarna komnar kaffiteríur þar sem á- höfnin gengur í röð og tekur sér mat frá Þórður Ásmundsson sölustjóri hjá A. Karls- syni hf. hitaborði. Það gerir það að verkum að það er í flestum tilfellum nóg að hafa einn kokk um borð og síðan einn messagutta honum til aðstoðar," segir Þórður. Gufuofnarnir skipta þarna miklu máli að sögn Þórðar. Það sé bókstaflega hægt að gera hvað sem er í þeim, sjóða kartöfl- ur og grænmeti, stórsteikur o.fl. Þórður segir ofnana afskaplega þægilega því að með því að nota þá losni menn að stór- um hluta við notkun potta og viðlíka á- halda. Þeim fylgi heilmikill vinnusparn- aður og það sjái hann best með því að hugsa fimm til sex ár aftur í tímann, til þess tíma þegar hann var á sjó. Þá hafi kokkurinn verið að allan daginn, með potta og pönnur á lofti og fyrirhöfnin verið töluverð, jafnvel þótt karlarnir hafi bara verið tólf um borð. „Ef þú ert með þessa gufuofna geturðu sett fiskinn t.d. í bakka og soðið hann í ofninum í nokkrar mínútur. Síðan er bakkinn tekinn og honum komið fyrir í heitu borðinu. Stærðir bakkanna eru að sjálfsögðu miðaðar við að þeir passi í hitaborðin líka." Aðspurður hvort menn geri meiri kröf- ur um þægindi í eldhúsum um borð í skipunum en í landi segir Þórður það ekki vera. Hins vegar verði þeir að gera miklar kröfur um gæði tækjanna. Það geti verið afskaplega hvimleitt að vera á tveggja til þriggja mánaða túr og í miðj- um túr bili allt. Þórður segir megnið af því sem þeir selji í skipin vera flutt inn. Það sem fyrir- tækið geti látið smíða láti það smíða hér heima, vagna fyrir glasagrindur og fleira slíkt. Hann segir stálborð vera smíðuð er- lendis og það helgist af verðinu. Stálborð- in séu mikið notuð í kringum uppvösk- unarlínuna t.d. „Við höfum verið mjög lítið í innrétt- ingunum sem slíkum, þ.e. skápunum sjálfum. Þetta er fyrst og fremst tækjasala og við ieggjum metnað okkar í hana. Við seljum gríðarlega mikið af kaffivélum og svo erum við með sorppressurnar. Þær hafa komið sér vel fyrir skip sem eru lengi úti í einu því eins og auðvelt er að í- mynda sér þá tekur sorpið mjög mikið pláss. Með þessum pressum er hægt að pressa sorpið saman um 80 til 90 pró- sent." A. Karlsson er með öfluga sex manna viðgerðardeild sem sinnir öliu viðhaldi á þeim tækjum sem það selur. Það er með stóran varahlutalager og leggur að sögn Þórðar metnað sinn í að sinna því starfi vel. Það sé alveg eins með þessi tæki eins og með bílinn. Menn keyri ekki enda- laust á þeim án þess að láta yfirfara þau og laga. □ 54 ÆGIR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164
Qupperneq 165
Qupperneq 166
Qupperneq 167
Qupperneq 168

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.