Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.09.1998, Qupperneq 43

Ægir - 01.09.1998, Qupperneq 43
SAMLEIÐ MEÐ ÍSLENSKUM SJÁVARÚTVEGI far. Tveir tveggja manna klefar eru þar fyrir aftan, miðskips er eins manns klefi og salerni, gangar og stigahús upp í yfirbyggingu ásamt síma- og þvottaklefa. Þilfarshús á bakkaþilfari Aftast stjórnborðsmegin í húsinu, sem er U-laga, er fjögurra manna klefi, þá eins manns klefi með sér salerni og snyrtingu. Þar framan við er setustofa. Salerni og sturta eru í klefa á gangin- um. Miðskips aftast eru tveir klefar, eins og tveggja manna, en fremst eru sturtuklefar og salerni. Bakborðsmegin aftast er sjúkraklefi með snyrtingu, þá tveir tveggja manna klefar, fjögurra manna klefi og fremst tveggja manna klefi. Á brúarþilfari bakborðsmegin aftan við stýrishúsið er íbúð skipstjóra og stjórnborðsmegin er eins manns klefi. Vinnsluþilfar Vinnsluþilfar Orra ÍS er nú sem nýtt og sérhæft til vinnslu á rækju; til fram- haldsvinnslu í iandi eða beint í öskjur á Japansmarkað. í skipinu er frystibún- aður sem afkastar 70 til 80 tonnum á sólahring í tveimur lausfrystum og sex plötufrystum, sem koma frá Hrað- frystihúsi Norðurtangans. Móttaka og vinnsla afla Framan við skutrennu er vökvaknúin fiskilúga fyrir fiskmóttöku. Móttakan er klædd ryðfríu stáli, lokuð að framan og búin tveimur vökvaknúnum lúgum sem veita hráefni inn á flokkunar- band. Vinnslulínan samanstendur af þremur rækjuflokkurum af gerðinni KM 1130 CW sem afkasta allt að 2000 kg/klst hver, tveimur suðupottum af gerðinni KM 340 frá sama fyrirtæki, afköst eru 1000 kg/klst, tveimur laus- frystum frá 3X-Stáli og Frystikerfum ehf. sem afkasta 750 kg/klst hvor. Auk þessa eru sex láréttir 15 stöðva plötu- ÆGIR 43

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.