Árbók Háskóla Íslands

Volume

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 29

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 29
27 TAFLA 9. Ber. Berries. ci co C-vítamín mg/100 g Tegund berja Berries 1 s »•§ § 3 c 3 03 O Einstök sýnishorn Individual samples '3 o 3* & s ca e w *§ §£ Dry wt. % Meðalt. Average Sólber Ribes nigrum 5 127,1; 204,9; 191,3; 164,0; 171,4 171,7 171,4 Ribsber Ribes rubrum 7 37,4; 30,7; 29,4; 25,0; 29,3; 33,3; 21,6 29,5 29,4 16,6 Bláber (Vacc. uliginosum) • 10 37,9; 33,4; 42,9; 43,9; 33,0; 41,4; 30,0; 29,7; 48,6; 40,7; 38,2 39,3 12,9 — án hýðis without skin 4 34,3; 28,6; 39,6; 43,6 36,5 ' 37,0 — eftir næturfrost 1 after night-frost 12,4 Aðalbláber Vacc. Myrtillus 3 14,6; 12,9; 13,0 (13,5?)* (13,0)* 15,0 — án hýðis without skin 1 9,2 Krækiber (Em- 8 petrum nigrum) 13,2; 11,2; 14,3; 12,7; (11,3?)* 12,5; 12,5; 8,6; 5,6 (12,5)* 14,0 — án hýðis (safinn) 7 without skin 10,1; 11,0; 7,2; 12,1; 7,9; 7,1; 7,9 9,0 7,9 — eftir næturfrost 1 after night-frost 1,4 Hrútaber Rubus saxatilis 1 20,5 Reyniber (Sorbus aucuparia) 2 44,3; 47,1 45,7 *) Sennilega of hátt vegna annara „reducerandi" efna. Probably too high due to nonspecific reduction. indophenol, sbr. bls. 5) eftir hina bráðsnöggu aflitun, sem svo sérkennileg er fyrir askorbinsýru. Efni þau, sem hér hafa verið að verki, virðast bundin hýðinu, því væri það tekið af, bar lítt eða ekki á þessu. Vegna þessa eru mælingagildi berjanna í heilu lagi sennilega lítið eitt of há og því réttara að miða við berin án hýðis, en meðaltal þeirra var 36,5 mg. Aðalblaber. Hér voru mun meiri brögð að truflandi efnum (að- allega bundin hýðinu) og er sennilega ekki gerandi ráð fyrir meiru

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.