Árbók Háskóla Íslands

Ukioqatigiit

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Qupperneq 47

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Qupperneq 47
45 TAFLA 15. C-vítamín í káli fyrir og eftir suSu, mg/lOOg. Vitamin C in cauliflotver, kale and cabbage before and ifter cooking. Dagsetning Date of Káltegund C-vítamín, mg/100 g Athugasemdir examination Fyrir suðu Before cooking . Eftir suðu After | cooking Mismunur (Difference) mg % Notes Soðið á venjulegan hátt (Cooked in the usual tvay). 23/10 1951 Blómkál Cauliflower 41,1 27,3 13,8 33,6 Soðið 5 mínútur Cooked 5 minutes 22/10 1947 Grænkál Kale 116,4 58,9 57,5 49,4 Soðið 5 mínútur 29/10 — — 105,0 37,9*) 67,1 63,9 7/11 — „ 154,6 74,5 80,1 51,8 Soðið og hakkað Cooked and minced >» 200,0 32,8*) 167,2 83,6 Soðið saxað í súpu Cooked minced in soup 28/11 1947 Hvitkál Cabbage 54,9 26,0 28,9 52,6 Smátt skorið Finely cut 23/1 1948 28,1 10,4*) 17,7 63,0 31/10 1951 —„— 26,8 15,7 11,1 41,4 Soðið 7 mínútur Cooked 7 minutes 21/11 1951 »» 26,1 15,1 11,0 Gufusoðið (Steamed) 42,1 23/10 1951 Blómkál Cauliflower 75,0 58,5 16,5 22,0 5/11 1947 Hvítkál Cabbage 71,4 57,6 13,8 19,3 Soðið 2 minútur Steamed 2 minutes 28/11 — >» 54,9 30,9 24,0 43,7 23/1 1948 »»—— 28,1 16,3*) 11,8 42,0 Soðið 10 mínútur 31/10 1951 »> 26,8 17,5 9,3 34,7 21/11 — 26,1 16,6 9,5 36,4 Soðið 5 mínútur *) Ekki gert fyrir þyngdarbreytingu við suðu. Not corrected for change in weight. hita í 2 klukkustundir eftir að það var soðið, var 56,4 mg, en hafði verið 59,6 í því nýsoðnu; eftir að það hafði svo enn verið geymt í 18 klukkustundir í lokuðu íláti, var C-vítamínmagnið komið niður í 36,4 mg. Þegar grænmeti er skorið smátt eða saxað, eyðist ávallt nokk- uð af C-vítamíninu. Til dæmis minnkaði það úr 71,4 mg í 60,4 mg í hvítkáli, sem saxað var með hníf, og úr 116,6 í 83,2 mg í i
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.