Árbók Háskóla Íslands

Volume

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 79

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 79
EFNISSKRÁ. Bls. INNGANGSORÐ ........................................ 3 RANNSÖKNARAÐFERÐ ................................... 5 I. KAFLI: C-vítamín í ýmsum matvælum.................. 7 A. Jurtafæða ...................................... 7 Kartöflur, 7. — Gulrófur, 16. — Næpur, 16. — Gulrætur, 18. — Káltegundir (blómkál, hvítkál, grænkál), 18. — Annað græn- meti, 21. — Ýmsar aðrar jurtir, 23. — Ber, 26. — Innfluttir ávextir, 30. B. Dýrafæða ...................................... 31 Mjólk, 31. — Kjöt, lifur o. fl., 33. II. KAFLI: Geymsla og matreiðsla....................... 36 Ýmsar geymsluaðferðir.............................. 36 Frysting, 36. — Niðursuða, 37. — Þurrkun, 38. — Söltun, 38. Súrsun, 38. Ýmsar matvörur tilreiddar til geymslu.............. 39 Saft, 39. — Aldinmauk o. fl., 40. Áhrif suðu á C-vítamín ............................ 40 Kartöflur, 41. — Rófur, 42. — Kál, 44. — Lifur, 46. TTT- KAFLI: Ýmsar athuganir varðandi C-mtamínbúskay manna........................................... 47 Ýmsar rannsóknaraðferðir........................... 47 Háræðapróf, 47. — Húðpróf, 48. — Mettunarpróf, 48. — Blóð- rannsóknir, 49. C-vítamín í blóðvökva og mettunarpróf.............. 50 C-vítamín í konumjólk ............................. 56 C-vítamín í nýmahúfum og lifur..................... 57 C-vítamínneyzla, C-vítamínþörf..................... 61 Summary............................................ 65 Heimildir ......................................... 70 Atriðisorðaskrá.................................... 73 Töflur............................................. 75

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.