Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Blaðsíða 79
EFNISSKRÁ.
Bls.
INNGANGSORÐ ........................................ 3
RANNSÖKNARAÐFERÐ ................................... 5
I. KAFLI: C-vítamín í ýmsum matvælum.................. 7
A. Jurtafæða ...................................... 7
Kartöflur, 7. — Gulrófur, 16. — Næpur, 16. — Gulrætur, 18. —
Káltegundir (blómkál, hvítkál, grænkál), 18. — Annað græn-
meti, 21. — Ýmsar aðrar jurtir, 23. — Ber, 26. — Innfluttir
ávextir, 30.
B. Dýrafæða ...................................... 31
Mjólk, 31. — Kjöt, lifur o. fl., 33.
II. KAFLI: Geymsla og matreiðsla....................... 36
Ýmsar geymsluaðferðir.............................. 36
Frysting, 36. — Niðursuða, 37. — Þurrkun, 38. — Söltun, 38.
Súrsun, 38.
Ýmsar matvörur tilreiddar til geymslu.............. 39
Saft, 39. — Aldinmauk o. fl., 40.
Áhrif suðu á C-vítamín ............................ 40
Kartöflur, 41. — Rófur, 42. — Kál, 44. — Lifur, 46.
TTT- KAFLI: Ýmsar athuganir varðandi C-mtamínbúskay
manna........................................... 47
Ýmsar rannsóknaraðferðir........................... 47
Háræðapróf, 47. — Húðpróf, 48. — Mettunarpróf, 48. — Blóð-
rannsóknir, 49.
C-vítamín í blóðvökva og mettunarpróf.............. 50
C-vítamín í konumjólk ............................. 56
C-vítamín í nýmahúfum og lifur..................... 57
C-vítamínneyzla, C-vítamínþörf..................... 61
Summary............................................ 65
Heimildir ......................................... 70
Atriðisorðaskrá.................................... 73
Töflur............................................. 75