Hlín - 01.01.1932, Qupperneq 65

Hlín - 01.01.1932, Qupperneq 65
HKn 63 hún stendur kyr, hvernig og’ af hverju hún súrnar og hvaða breytingum hún tekur við það. Þau fá að sjóða hana og sjá að agnir setjast á botninn og skán ofan á hana. Þau fá að sjá, hvernig ostefnið skilst frá við sýru, hita og hleypi. Þau fá að sjá hvernig smjörið verður til, og ef til vill fá þau að framleiða dálítið af því sjálf. Eggið.vigta þau og greina sundur helstu hluti þess. Þau teikna það og sjá það teiknað og útskýrt hvað það eiginlega er og hvað úr því getur myndast. Börnin fá fræðslu um það í fyrirlestri og með mynd- um og skýringum, hvemig sykurinn er búinn til og hvaðan hann kemur, sama má segja um aðrar fæðuteg- undir. í mörgum skólaeldhúsum hafa börnin bók til þess að skrifa þessa fræðslu í og teikna þá sjálf og skrifa um hverja tegund matvælanna fyrir sig. Þá er og hægt að æfa reikning í skólaeldhúsunum, með því að láta reikna verð matarins, og er það góð æf- ing í hugareikningi, og ætti að hjálpa til þess að færa reikningsnámið nær daglegu lífi nemendanna, einnig sjá þau þá hvaða matur er dýr og hver ódýr, þó að þess verði að gæta, að þar kemur einnig næringargildi til greina. Skólaeldhús-fræðslan getur þannig veitt bóklegum námsgreinum skólans töluverðan stuðning, bæði nátt- úrufræði, landafræði og reikningi. Störfin verða samt aðalnámið í flestum skólaeldhús- um, en gæta verður1 þess að ofþyngja ekki telpunum með þessu námi; 4 stundir á dag er talið hámark starfstímans í skólaeldhúsunum og verða börnin þá að hafa lítil störf í öðrum deildum skólans þann dag, ef vel á að fara. Það er ósiður að láta börn fara að vinna í skólaeldhúsinu, þegar þau eru búin að sitja marga tíma í öðrum námsgreinum. Víða eru hafðir sjerstakir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.