Fréttablaðið - 13.11.2010, Side 50

Fréttablaðið - 13.11.2010, Side 50
6 matur Glösin sem gera góð vín betri www.fastus.is 580 3900 Síðumúla 16 Rauðvínsglas 55 cl. 1.295 Hvítvínsglas 40 cl. 1.195 Kampavínsglas 20 cl. 1.095 Valentína Björnsdóttir og eig-inmaður hennar Karl Eiríks-son hafa það fyrir sið að baka kryddköku fyrir jólin og færa vinum ásamt kerti eða öðru smáræði. „Þetta er svona lítið sætt jólakort í kökuformi en ég er hrifin af þeirri hugmynd að föndra eitthvað heima, setja jafnvel í fallegar krukkur og gefa. Úr því verða persónulegar gjafir sem koma frá hjartanu.“ Valentína segir ýmislegt hægt að gera og að nauðsynlegt sé að nostra jafnt við umbúðirnar sem innihaldið. „Það eiga margir krukkur inni í skáp sem má endurnýta en svo er víða hægt að finna falleg ílát á góðu verði.“ Beðin um að láta sér detta í hug sniðugar matargjafir er Valentína fljót að nefna bláberjavinegar, rauð- laukssultu og dukkah-krydd, en hið síðastnefnda lét hún einmitt fylgja með kryddkökunni í fyrra. „Vinegar- inn er tilvalinn út á jólasalatið, sultan með steikinni og kryddið er bragðgóð hnetublanda til að setja út á salat, fisk og fleira.“ Valentina veit hvað hún syngur þegar kemur að matargerð en hún hefur rekið Móður Náttúru ásamtValentína segir matargjafir oftast koma sér vel. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON DUKKAH 100 g pistasíuhnetur 100 g möndlur 50 g sesamfræ 2 msk. kóríanderfræ 2 msk. cumminfræ 1 msk. fennelfræ 1 tsk. svartur pipar 1 tsk. maldonsalt Ristið pistasíuhnetur og möndl- ur í ofni í um það bil 10 mínút- ur við 170° hita. Þurrristið kórí- anderfræ, kúmenfræ, fennelfræ og sesamfræ á heitri pönnu í um það bil 2-3 mínútur. Passið vel að þau brenni ekki. Malið kryddið og sesamfræin í mat- vinnsluvél, bætið hnetum og möndlum út í og malið allt vel saman. BLÁBERJAVINAIGRETTE 2 dl ólívuolía 2 dl bláber ½ dl hvítvínsedik 1 tsk. maldonsalt 1 msk. limesafi 2 msk. agave-síróp Svartur pipar Allt sett í matvinnslu- vél og maukað vel saman. RAUÐLAUKSSULTA 2 msk. olía 3 meðalstórir rauðlaukar, sneiddir Safi úr ½ lime 2 msk. maple-síróp 2 msk. saxaður kóríander Salt og pipar eftir smekk Hitið olíu í potti. Mýkið lauk- inn í olíunni og passið að hann brenni ekki. Bætið lime-safa og maple-sírópi út í. Látið malla í um það bil 10 mínútur. Bætið kóríander út í í lokin. Saltið og piprið eftir smekk. BRAGÐGÓÐAR GJAFIR M Skvetta af bláberjaediki Dukkah er til dæmis gott sem raspur á fisk. Góðgæti sem g Valentína Björnsdóttir er hrifin af því þegar fólk útbýr matar Hún gefur hugmyndir að góðgæti sem mætti lauma í litla p Það má auðveld- lega útbúa flösku sem þessa. Velj- ið góða ólívuolíu og skreytið með rósmaríni eða öðrum krydd- jurtum.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.