Fréttablaðið - 13.11.2010, Síða 50

Fréttablaðið - 13.11.2010, Síða 50
6 matur Glösin sem gera góð vín betri www.fastus.is 580 3900 Síðumúla 16 Rauðvínsglas 55 cl. 1.295 Hvítvínsglas 40 cl. 1.195 Kampavínsglas 20 cl. 1.095 Valentína Björnsdóttir og eig-inmaður hennar Karl Eiríks-son hafa það fyrir sið að baka kryddköku fyrir jólin og færa vinum ásamt kerti eða öðru smáræði. „Þetta er svona lítið sætt jólakort í kökuformi en ég er hrifin af þeirri hugmynd að föndra eitthvað heima, setja jafnvel í fallegar krukkur og gefa. Úr því verða persónulegar gjafir sem koma frá hjartanu.“ Valentína segir ýmislegt hægt að gera og að nauðsynlegt sé að nostra jafnt við umbúðirnar sem innihaldið. „Það eiga margir krukkur inni í skáp sem má endurnýta en svo er víða hægt að finna falleg ílát á góðu verði.“ Beðin um að láta sér detta í hug sniðugar matargjafir er Valentína fljót að nefna bláberjavinegar, rauð- laukssultu og dukkah-krydd, en hið síðastnefnda lét hún einmitt fylgja með kryddkökunni í fyrra. „Vinegar- inn er tilvalinn út á jólasalatið, sultan með steikinni og kryddið er bragðgóð hnetublanda til að setja út á salat, fisk og fleira.“ Valentina veit hvað hún syngur þegar kemur að matargerð en hún hefur rekið Móður Náttúru ásamtValentína segir matargjafir oftast koma sér vel. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON DUKKAH 100 g pistasíuhnetur 100 g möndlur 50 g sesamfræ 2 msk. kóríanderfræ 2 msk. cumminfræ 1 msk. fennelfræ 1 tsk. svartur pipar 1 tsk. maldonsalt Ristið pistasíuhnetur og möndl- ur í ofni í um það bil 10 mínút- ur við 170° hita. Þurrristið kórí- anderfræ, kúmenfræ, fennelfræ og sesamfræ á heitri pönnu í um það bil 2-3 mínútur. Passið vel að þau brenni ekki. Malið kryddið og sesamfræin í mat- vinnsluvél, bætið hnetum og möndlum út í og malið allt vel saman. BLÁBERJAVINAIGRETTE 2 dl ólívuolía 2 dl bláber ½ dl hvítvínsedik 1 tsk. maldonsalt 1 msk. limesafi 2 msk. agave-síróp Svartur pipar Allt sett í matvinnslu- vél og maukað vel saman. RAUÐLAUKSSULTA 2 msk. olía 3 meðalstórir rauðlaukar, sneiddir Safi úr ½ lime 2 msk. maple-síróp 2 msk. saxaður kóríander Salt og pipar eftir smekk Hitið olíu í potti. Mýkið lauk- inn í olíunni og passið að hann brenni ekki. Bætið lime-safa og maple-sírópi út í. Látið malla í um það bil 10 mínútur. Bætið kóríander út í í lokin. Saltið og piprið eftir smekk. BRAGÐGÓÐAR GJAFIR M Skvetta af bláberjaediki Dukkah er til dæmis gott sem raspur á fisk. Góðgæti sem g Valentína Björnsdóttir er hrifin af því þegar fólk útbýr matar Hún gefur hugmyndir að góðgæti sem mætti lauma í litla p Það má auðveld- lega útbúa flösku sem þessa. Velj- ið góða ólívuolíu og skreytið með rósmaríni eða öðrum krydd- jurtum.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.