Fréttablaðið - 13.11.2010, Blaðsíða 50

Fréttablaðið - 13.11.2010, Blaðsíða 50
6 matur Glösin sem gera góð vín betri www.fastus.is 580 3900 Síðumúla 16 Rauðvínsglas 55 cl. 1.295 Hvítvínsglas 40 cl. 1.195 Kampavínsglas 20 cl. 1.095 Valentína Björnsdóttir og eig-inmaður hennar Karl Eiríks-son hafa það fyrir sið að baka kryddköku fyrir jólin og færa vinum ásamt kerti eða öðru smáræði. „Þetta er svona lítið sætt jólakort í kökuformi en ég er hrifin af þeirri hugmynd að föndra eitthvað heima, setja jafnvel í fallegar krukkur og gefa. Úr því verða persónulegar gjafir sem koma frá hjartanu.“ Valentína segir ýmislegt hægt að gera og að nauðsynlegt sé að nostra jafnt við umbúðirnar sem innihaldið. „Það eiga margir krukkur inni í skáp sem má endurnýta en svo er víða hægt að finna falleg ílát á góðu verði.“ Beðin um að láta sér detta í hug sniðugar matargjafir er Valentína fljót að nefna bláberjavinegar, rauð- laukssultu og dukkah-krydd, en hið síðastnefnda lét hún einmitt fylgja með kryddkökunni í fyrra. „Vinegar- inn er tilvalinn út á jólasalatið, sultan með steikinni og kryddið er bragðgóð hnetublanda til að setja út á salat, fisk og fleira.“ Valentina veit hvað hún syngur þegar kemur að matargerð en hún hefur rekið Móður Náttúru ásamtValentína segir matargjafir oftast koma sér vel. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON DUKKAH 100 g pistasíuhnetur 100 g möndlur 50 g sesamfræ 2 msk. kóríanderfræ 2 msk. cumminfræ 1 msk. fennelfræ 1 tsk. svartur pipar 1 tsk. maldonsalt Ristið pistasíuhnetur og möndl- ur í ofni í um það bil 10 mínút- ur við 170° hita. Þurrristið kórí- anderfræ, kúmenfræ, fennelfræ og sesamfræ á heitri pönnu í um það bil 2-3 mínútur. Passið vel að þau brenni ekki. Malið kryddið og sesamfræin í mat- vinnsluvél, bætið hnetum og möndlum út í og malið allt vel saman. BLÁBERJAVINAIGRETTE 2 dl ólívuolía 2 dl bláber ½ dl hvítvínsedik 1 tsk. maldonsalt 1 msk. limesafi 2 msk. agave-síróp Svartur pipar Allt sett í matvinnslu- vél og maukað vel saman. RAUÐLAUKSSULTA 2 msk. olía 3 meðalstórir rauðlaukar, sneiddir Safi úr ½ lime 2 msk. maple-síróp 2 msk. saxaður kóríander Salt og pipar eftir smekk Hitið olíu í potti. Mýkið lauk- inn í olíunni og passið að hann brenni ekki. Bætið lime-safa og maple-sírópi út í. Látið malla í um það bil 10 mínútur. Bætið kóríander út í í lokin. Saltið og piprið eftir smekk. BRAGÐGÓÐAR GJAFIR M Skvetta af bláberjaediki Dukkah er til dæmis gott sem raspur á fisk. Góðgæti sem g Valentína Björnsdóttir er hrifin af því þegar fólk útbýr matar Hún gefur hugmyndir að góðgæti sem mætti lauma í litla p Það má auðveld- lega útbúa flösku sem þessa. Velj- ið góða ólívuolíu og skreytið með rósmaríni eða öðrum krydd- jurtum.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.