Fréttablaðið - 27.11.2010, Page 81

Fréttablaðið - 27.11.2010, Page 81
matur 5 kstri „Ég nota uppskrift langömmu í hálf- mánana. Eitthvað til að spjalla um á næsta ættarmóti!“ segir Sigurður Örn bakari glaðlega. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Hálfmánarnir eru með rabarbarasultu eins og hefð er fyrir frá fornu fari. 200 ml köld kókosolía rifin með rifjárni (eða smjör) 150 ml rapadurasykur 150 ml hrásykur 1 msk. maltsíróp (Org- anic Corn + Barley Malt Syrup) 2 egg 100 g möndlumjöl 1 msk. vanilludropar 1 tsk. matarsódi 1 msk. kakó (má sleppa) 1 tsk. vatn 200 ml haframjöl 450 ml fínt spelthveiti 200 g súkkulaðidropar Hitið ofninn í 190°C. Písk- ið kókosolíuna/smjörið þar til það er létt, bætið þá báðum tegundunum af sykrinum saman við þar til blandan er létt og ljós. Bætið eggjunum saman við einu í einu og hrærið vel á milli. Bætið möndlu- mjölinu, vanilludropun- um, matarsódanum og vatni saman við. Hrærið vel. Bætið haframjöli, hveiti og kakói við. Bland- ið súkkulaðidropunum saman við með sleif. Setj- ið 3 msk. af deigi í eina köku og hafið um 5 cm á milli. Bakið í 11 mínútur eða þar til kökurnar virð- ast þurrar en mjúkar við- komu. Takið út og kælið. Passið að ofbaka ekki. HAFRAMJÖLS- OG SÚKKULAÐI - BITAKÖKUR 16 klattar Atgangurinn getur oft orðið mikill í eldhúsinu og þá er betra að vera vel varinn, til dæmis með svuntu. Vatns- heldar svuntur úr vaxdúk gætu verið hentugar ef gusugangurinn gengur úr hófi fram en auðvelt er að strjúka af þeim með tusku eftir bakstur. Að loknum góðum bakstursdegi er nauð- synlegt að setjast niður og smakka afrakstur- inn. Hella fullt glas af ís- kaldri mjólk og laum- ast í hverja sort meðan kökurnar eru volgar. LJÚF STUND VIÐ ÖLLU BÚINN Lækjargata 2a 101 R.sími 5115001 opiða alla daga 9 til 22 Monika Abendroth kynnir og áritar diskinn sinn Óður til jarðar í IÐU á sunnudaginn frá kl. 17-19 og kl. 20.30 - 21.30 kr. 3,890 5,690 kr. 3,980 5,490 kr. 1,995 2,495 kr. 3,980 5,490 kr. 3,698 5,690 kr. 3,980 5,690 kr. 3,839 5,490 kr.3,990 5,890 kr. 4,990 6,990 kr. 4,350 5,680 kr. 4,220 6,490 Allar JÓLABÆKUR eru á kynningarverði í IÐU þessi kynningarverð gilda út nóvember IÐU gjafabréfin eru tilvalin jólagjöf ath! heildsÖlu verÐ ath! heildsÖlu verÐ
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.