Fréttablaðið


Fréttablaðið - 22.01.2011, Qupperneq 34

Fréttablaðið - 22.01.2011, Qupperneq 34
4 matur Indland Thali og dosa eru vinsælir réttir á Suður-Indlandi og njóta vinsælda um allan heim. Thali er hálfgerð átveisla þar sem karrí, linsubaunir og hrís- grjón eru borin fram, oft á banana- laufum. Með fylgir fjöldi smárétta með chilikeimi sem koma á sérstök- um bökkum. Dosa er sagt konungur snarlsins en um er að ræða pönnu- köku úr hrísgrjónamjöli og linsubaun- um. Dosa er til í mörgum útfærslum, stökk, borin fram með lauk, eða hlað- in krydduðu grænmeti. Á Suður-Ind- landi eru kjötæturnar skrítna fólkið. San Fransisco Í borginni er að finna samsuðu ólíkra veitingastaða sem bjóða upp á græn- metisrétti. Maturinn er ættaður frá öllum heimshornum og kannski varð fjölbreytileikinn til þess að í borginni hefur verið haldin heimshátíð græn- metisæta árlega í áratug. Marokkó Þröngar markaðsgötur, yfirfullar af fallega röðuðu kryddi í öllum hugs- anlegum litum, gefa fyrirheit um bragðmikla og spennandi matreiðslu. Enda er það raunin að í Marokkó má fá unaðslega grænmetisrétti. Lon- ely Planet varar fólk þó við að sumir grænmetisréttir geti innihaldið kjöt. Mælt er með réttum á borð við tajine- grænmetiskássu sem elduð í leirpotti, og kúskús. Harira-súpan þykir einn- ig lostæti. Annað sem einkennir mar- okkóskan mat eru ólívur, hummus og khubz-flatbrauðið. Ítalía Allir vita að á Ítalíu eru bestu fáan- legu pitsur og pasta í heimi. Þeir sem vilja hins vegar sneiða hjá slíku o halda á vit „hollustunar“ gætu haf gaman af því að skella sér í dýrind is lautarferð með nestiskörfu full af sælkeramat beint af markaðnum brauð og álegg, til dæmis ólívur, sól þurrkaða tómata, ætiþistla og papr ikur. Að ógleymdu pecorino-, talegg io- eða dolcelatte-ostum og flösku a rauðvíni, en á Ítalíu er yfirleitt hver hérað þekkt fyrir eitthvert tilteki hráefni og vín. Líbanon Þeir sem hrifnir eru af fersku og góð hráefni og ljúffengum mat, í temmi lega stórum (eða réttara sagt smáum skömmtum, ættu hugsanlega að leggj leið sína til Líbanons. Þar svigna borð in undan hvers kyns kræsingum oft hollari kantinum, grilluðu grænmet ferskum ávöxtum, ídýfum og fleiru Taílenskar soðkökur fullar af ljúffengu grænmeti og annarri hollustu. Laksa lemak er sterk kókos-núðlusúpa ættuð frá Singapúr. FRAMHALD AF FORSÍÐU Harira-súpan þykir lostæti en hún er oft borðuð á Ramadan. NORDICPHOTOS/GETTY Fjölda grænmetisstaða er að finna í San Fransisco þar sem ægir saman veitingastöðum frá öllum heimshornum. Thali er indverskur réttur og hálfgerð átve Stundum eru þeir bornir fram á bananabla Baba ghanoush er líbanskt lostæti, hollu og góður hummus úr eggaldini, unninn ú fersku hráefni. verð frá 4.990 kr. Veitingahúsið Perlan Sími: 562 0200 · Fax: 562 0207 Netfang: perlan@perlan.is Vefur: www.perlan.is ÍS L E N S K A S IA .I S S F G 4 20 40 0 4. 20 08
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.