Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.03.2001, Qupperneq 86

Frjáls verslun - 01.03.2001, Qupperneq 86
Sigmar B. Hauksson Jjallar að þessu sinni um hversdagsvín undiryfirskriftinni: „Vín á þriðjudögum. “Hann segir að léttvín losi um streitu og hafi slakandi áhrif. Vín á þriðjudögum Fátt getur verið betra á gráum og köld- um hversdegi en að fá sér glas af góðu víni þegar heim er komið. Flestir Is- lendingar fá sér helst vín um helgar eða þegar þeir fara á veitingastaði. Víða um heim, og þá helst í þeim löndum sem vín eru framleidd, drekkur fólk vín á hveijum degi, en þannig er því nú ekki háttað hér- lendis enda vin hátt sköttuð og því dýr. Vín er gott fyrir hjartað og meltinguna og það losar einnig um streitu og hefur slakandi áhrif. Þá getur gott vín einnig gert góðan mat betri. Vín geymist lengur en margir halda, í það minnsta í þrjá daga, best er að geyma vínið í kæliskáp og þarf tappi að vera 1 flöskunni. Ef það er hins vegar fremur lít- ið eftir í flöskunni borgar sig ekki að geyma það til drykkjar held- ur er betra að setja það í ísmolapoka og frysta það og nota síðar í sósur. Góður lystauki Varla er hægt að hugsa sér betri drykk fyrir mat en þurrt sérrí. Sykur- magnið í þurru sérríunum sem nefnast Fino og Manzanilla er nánast ekkert. Bragðið er því mikið, létt og ögrandi. Þurru sérríin eru um 15-16% að styrkleika. Ekki er nægilegt úrval af góðum Fino sérríum í verslunum ÁTVR, úrvalið er hins vegar mun meira af sætum sérríum sem minna fremur á sæl- gæti en áfengi. Eitt besta þurra sérríið í rík- inu er Tio Pepe Fino á krónur 1.510,- Þetta er skijáfþurrt sérrí með léttum kryddilmi og bragði af hnetum og grænum eplum. Fyrir þá sem ekki eru hrifnir af mjög þurrum vinum skal bent á / Flestir Islendingar fá sér helst vín um helgar eóa þegarþeir fara á veitingastaði. Vegna umrœbunnar um hollustu léttra vína fiölgarþeim stöðugt sem gjarnan vilja fá sérglas afvíni afog til. Eftir Sigmar B. Hauksson 86
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.