Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 106

Frjáls verslun - 01.10.2004, Page 106
Heillandi hátíðarvín Kampavín er hinn eini sannkallaði hátíðardrykkur. Varla er hægt að hugsa sér yndis- legri fordrykk en glas af góðu kampavíni. Textí: Sigmar B. Hauksson Desember er sá mánuður ársins sem flestir veita sér hvað mestan munað í mat og drykk. Jólamatur landsmanna er orðinn býsna flölbreyttur. Vægi lambakjöts, einkum hangikjöts, hefur dregist saman. Sömuleiðis hefur vægi ijúpna minnkað - einkum þó nú á síðustu og verstu tímum. Hangikjöt og ijúpur munu þó án efa skipa veglegan sess í jólahaldi lands- manna um ókomin ár, þó í minna mæli. Hamborgarhryggur Hamborgarhryggur er vinsæll jóla- réttur. Með honurn er iðulega haft rauðkál, sykurbrúnaðar kartöflur og sósur sem oft eru annað hvort aðeins sætar eða með ijóma í. Það er því flókið verk að finna heppilegt vín með hamborgarhrygg. Persónulega kýs ég að drekka gott hvítvín með hamborgarhrygg. Clos du Bois Chardonnay er kjörið vín með honum. Þetta einfalda en aldeilis ljómandi vín ffá norðurströnd Kalifomíu er þétt og bragðmikið, með indælu eikar-, ávaxta- og apríkósubragði, einkar ljúft vín. Þá er kjörið Myndir: Geir Olafsson að drekka gott freyðivín með hamborgarhrygg. Freyðivínið vegur vel upp á móti sykrinum og sýmnni í rauðkálinu. Jacob's Creek Chardonnay Pinot Noir Bmt er fínt ireyði- vín, vel þurrt og með þægilegu bragði af eplum, melónu og berjum. Margir kjósa þó að drekka rauðvín með jólamatnum. Að mínu mati passar Rioja-vín einstaklega vel með hamborgar- hryggnum. Tanínið er ekki yfirgnæfandi í því og það er ekki sýmríkt. Beronia Reserva er aldeilis frábært Rioja-vín á góðu verði. Þetta er rúbínrautt vín með einkar fersku eftirbragði og er gott jafnvægi á milli bragðs og taníns í víninu. Bragðið er flókið en eikin kemur vel í gegn. Aðrir þættir í bragðinu em jarðarber, vanilla og jafnvel grænt salat. Þetta vín er kjörið með léttreyktu svínakjöti eins og hamborgarhrygg. Það vegur vel upp á móti sósunni og öðm meðlæti. Hangikjöt Að minu mati er jólaöl eða malt og appelsín ein- hver hryllilegasti drykkur sem ég get hugsað mér með mat. Að Hátíð framundan og tími til að veita sér munað í mat og drykk. FV-mynd: Geir Ólafsson.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.