Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 30

Húsfreyjan - 01.09.1957, Qupperneq 30
sem eftir er af deiginu, er breitt frekar þykkt út og skorið með kleinujárni í %—1 cm. breiðar ræmur, sem lagðar eru ofan á möndluþykknið, þannig að rúður myndist, og einnig á brúnina. Deigræm- umar smurðar með eggjablandi, og fal- legt er að strá söxuðum möndlum yfir. Kakan bökuð við frekar vægan hita í nál. 50 mín. Ágætt er að fylla kökuna með sveskju-, epla- eða apríkósumauki. Er þá ljúffengt að bera með henni þeyttan rjóma. SÓLSKIN SKAKA með karamelluglerungi 120 gr. smjörlíki 1% dl. hveiti IV2 dl. sykur 10 möndlur (má sleppa) 2 egg 25 gr. súkkat Smjörlíkið brætt við vægan hita. Kælt, hrært þar til það er létt. Egg og sykur þeytt, þar til það er létt og ljóst. Eggja- hræran hrærð saman við smjörlíkið. Hveitið hrært saman við. Smátt saxaðar möndlurnar og súkkatið látið í deigið. Kakan bökuð í hringmóti við meðalhita nál. 30 mín. Kakan kæld, síðan þakin með karamelluglerungi. Kaka þessi geym- ist vel. Karamelluglerungur 120 gr. sykur 30 gr. smjörlíki 2 dl. þunnur rjómi 1 tsk. vanillusykur 2 msk. síróp Rjóma, sykri og sírópi er blandað saman í lítinn þykkbotnaðan pott. Hitað við væg- an hita, soðið þar til glerungurinn hefur þykknað dálítið. Hræra þarf vel í á með- an. Þegar glerungurinn hefur soðið nóg, er smjörlíkinu og vanillusykrinum hrært saman við. Kakan hulin, þegar glerungurinn er orðinn kaldur. AFAKAKA 250 gr. smjörlíki 1 tsk. lyftiduft 250 gr. sykur 2 dl. mjólk 3 eggjarauður 3 eggjahvítur 1 egg V2 bolli flórsykur 250 gr. kartöflumjöl 1 bolli sykur 250 gr. hveiti 1 bolli kókusmjöl 30 HÚSFREYJAN Smjörlíkið hrært með sykrinum, eggja- rauðunum og egginu hrært saman við. Hveiti, kartöflumjöli og lyftidufti sáldrað saman. Hrært út í deigið ásamt mjólk- inni. Deigið látið í tvö, velsmurð hring- mót. Kakan bökuð nál. 45 mín. Tekin úr forminu, hvolft og hulin með eggjahvítu- kreminu. Sett inn í ofninn aftur, tekin út, þegar hún er orðin ljósgul. Eggjahvítukrem: Eggjahvíturnar þeytt- ar með flórsykrinum, þar til þær eru stíf- ar, þá er sykrinum og kókusmjölinu blandað varlega saman við. Má ekki bíða. DÖÐLUKAKA 1 bolli steinlausar döðl- 1 tsk. vanillusykur ur, smátt skornar eða -dropar 1 bolli malaðar hnetur 2 egg, óþeytt 3 msk. hveiti 1 bolli sykur 1 tsk. lyftiduft 2 msk. kalt vatn Öllu blandað saman í skál, hrært laus- lega saman. Sett í mjög vel smurt tertu- mót. Bakað nál. 30 mín. neðst í ofninum við meðalhita. Borin fram með þeyttum rjóma. Kaka þessi er nokkuð dýr, en fljót- tilbúin og sérlega ljúffeng. SKÁKTERTA 400 gr. flórsykur 6 egg 350 gr. smjörlíki 1V2 dl. mjólk 500 gr. hveiti 2 tsk. lyftiduft 3 msk. kakaó 1 tsk. vanilludropar Þannig er tertan útbúin í mótin.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.