Húsfreyjan - 01.09.1957, Síða 43

Húsfreyjan - 01.09.1957, Síða 43
SÆNSK EPLAKAKA 7 epli 1 dl. vatn Sykur eftir þörfum Rifinn börkur af 1 appelsínu 100 gr. smjörlíki 150 gr. sykur 50-75 gr. möndlur eða hnetur 1 msk. hveiti 1 msk. rjómi eða mjólk Eplin eru þvegin, flysjuð og skorin í bita. Kjarnahúsið tekið úr. Sett í pott ásamt vatninu og appelsínuberkinum. Soðið þar til eplin eru komin í mauk, þá er sykur settur saman við og maukinu síðan hellt í vel smurt eldfast mót. Sykur, smjörlíki, möndlur (flysjaðar og saxaðar gróft), rjómi og hveiti sett í þykkbotnaðan pott og soðið saman. Hrært vel í. Hellt yfir eplamaukið. Bakað við 225° í nál. 20 mín., eða þar til möndlu- deigið er gulbrúnt. Kökuna má bera fram heita eða kalda eftir vild, ágæt með þeyttum rjóma. Útbúa má kökuna i mótið, geyma hana á köldum stað og baka hana, þegar vill. GÓMSÆT EPLAKAKA 8 epli, aldinmauk 2 egg 100 gr. smjörlíki 2 dl. hveiti 1% dl. sykur Eplin eru flysjuð, kjarnahúsið holað út. Eplin eru núin með sítrónu og raðað í vel smurt eldfast mót. Aldinmauk eða hlaup sett á miðjuna. Smjörlíki og sykur hrært, þar til það er létt og ljóst. Eggjarauðunum hrært saman við, einni og einni í senn. Hveitið sáldrað, hrært saman við. Eggjahvítumar stifþeyttar, hrært varlega saman við deig- ið. Deiginu hellt yfir eplin. Kakan bökuð við 225° nál. 20 mínútur eða þar til hún er gulbrún. Borðuð volg með þeyttum rjóma. Hér eru svo að lokum nokkrar upp- skriftir að sælgæti, sem börnin geta feng- ið að spreyta sig á að búa út. HRAUN 125 gr. plöntufeiti V2 pk. Rice krispies 125 gr. flórsykur eöa Corn-flakes 65 gr. kakaó Plöntufeitin brædd, sykur og kakaó sáldrað út í. Krispiið hrært saman við. Látið með teskeið á smjörpappír, losað af með hníf, þegar það hefur stífnað. Geymt á köldum stað. Ágætt er að setja rúsínur og möndlur saman við. MJÚKAR KARAMELLUR IV2 dl. sykur 1 msk. smjörlíki 2V2 dl. rjómi Vanilludropar 4-5 msk. kakaó, fullar Sykur, rjómi og kakaó sett í þykkbotn- aðan pott, soðið og hrært stöðugt í, þar •til hægt er að hnoða dropa, sem látinn hefur verið drjúpa í kalt vatn, milli fingr- anna. Tekið af eldinum. Smjörliki og van- illudropunum hrært saman við, þeytt þar til það er seigt og jafnt. Hellt á smurða plötu. Skorið í bita, þegar það er orðið kalt. KAKAÓKÚLUR 4 msk. flórsykur, fullar Vanillusykur 2 msk. sjóðandi vatn Kókusmjöl 4 msk. kakaó, fullar eða saxaðar hnetur Sáldrið flórsykurinn og hrærið hann með sjóðandi vatninu. Þar í er kakaóinu hrært. Þeytt þar til það fer að stífna. Smáar kúlur mótaðar milli handanna, setjið flórsykur á hendurnar. Kúlurnar settar á fat, flórsykri sáldrað yfir þær. Eftir nál. 2 klst. er þeim velt upp úr kókusmjöli eða söxuðum hnetum. HÚSFREYJAN 43

x

Húsfreyjan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.