blaðið

Ulloq

blaðið - 13.12.2006, Qupperneq 50

blaðið - 13.12.2006, Qupperneq 50
Guðdómlegir í jólapakkann. Mikið úrval! ■atpfnnft »97-» ntíu tmuriz KLAPPARSTÍG 40, SÍMI 552 7977 www.belladonna.is Opið mán-fös 11-18, laugardaga 11-15 llbelladonnan Skeifunni 11,108Rvk • S 517 6460 t _ B E * 3 « B cn □ 0 51 E t 3 ID Q, 31 B. ,E S ■o ► c c QJ § in í = :7 ■5 X E (D □ c ^ X "31 3 C J3 28. desember Jólaball Eflingar-stéttarfélags veröur haldið fimmtudaginn 28. desember, kl.16:30. í Lídó, Iðnaðarmannahúsinu við Hallveigarstíg 1 Húsið opnar kl.16:00. Miðar eru seldir hjá Eflingu, Sætúni 1. Upplýsingar í síma 510 7500. Jólasveinar koma í heimsókn Hljómsveit sér um dans og söng Boðið verður upp á veitingar Nammipokar fyrir börnin Miðaverð: Börn 400 kr., Fullorðnir 600 kr. Sjóklæðagerðin 66°Norður er 8o ára um þessar mundir. Hönnun og markaðssetning fyrirtækisins hefur vakið athygli víða og verið verð- launuð hérlendis sem erlendis. Rúm- lega 300 manns starfa hjá 66°Norður sem rekur verslanir og verksmiðjur í nokkrum löndum. Starfsemi Sjóklæðagerðar íslands hf. hófst 1926 þegar Hans Krist- jánsson frá Súgandafirði og fleiri hófu framleiðslu á hlífðarfatnaði fyrir sjómenn og fiskverkafólk á norðurslóðum. Starfsemin var á Skúlagötu 51 frá 1942 til 2000 en flutti þá í eigið húsnæði í Garðabæ þar sem höfuð- stöðvarnar eru. Árið 1966 keypti verksmiðjan Maxhf. Sjóklæðagerð Is- lands hf. og til varð Sjóklæðagerðin hf. Rúmum áratug síðar skiptu eig- endurnir fyrirtækinu upp. Mikil samkeppni hófst og Sjóklæðagerðin tók upp vörumerkið 66°Norður. Árið 1998 keypti svo Sjóldæðagerðin Max. Breytt hráefni, aðferðir og vöruúrval Framleiðsluaðferðir og vöruúrval hafa gjörbreyst á 80 ára ferli. Fatn- aðurinn hefur verið saumaður úr óolíubornum hessianstriga, vínyl- húðuðum PVC-efnum og nú síðast úr flís- og hátæknilegum öndun- arefnum, t.d. Polartec og E-vent. 66°Norður hefur tekist vel að laga sig að breytingunum og er leiðandi á sínu sviði. Þróunar-, hönnunar- og markaðs- starf hefur verið öflugt og ný fram- leiðslutækni og hráefni hafa aukið fjölbreytnina. Vaxtarbroddurinn hefur verið í hönnun og framleiðslu alhliða útivistarfatnaðar jafnt innan- lands sem víða erlendis. Vörumerkið 66°Norður er áberandi í íslensku þjóð- lífi og sést á fatnaði björgunarsveita- og heilbrigðisstarfsfólks, lögreglu og slökkviliðs og margra annarra. Mark- aðsstarfið hefur byggst á að fyrir- tækið hafi haldið hita á íslendingum í 80 ár og bjóði fötin sem fólk þarf til að lifa af á íslandi. Hrjóstrugt land og baráttan við náttúruöflin er grunnur- inn að þekkingunni sem á þátt í að framleiða gæðafatnað 66°Norður og lögð er áhersla á sérstöðu íslands og íslendinga í markaðssetningu er- lendis sem leiðir af sér fatnað sem hentar ólíkum aðstæðum. Hönnunar- og þróunarstarf 66°Norður hefur vakið athygli enda telur fyrirtækið samvinnu við not- endur ákaflega mikilvæga og í raun séu þeir hluti af rannsóknar- og þróunarteyminu. Hér eru tíu verslanir undir merkjum 66°Norður og Ramma- gerðarinnar. Einnig eru verslanir og verksmiðjur í Lettlandi og föt seld í búðum undir 66°Norður í Hollandi og Litháen. Heimasíða fyrirtækisins er www.66north.is og www.66north. com. SS hangikjötið er birkireykt Birkireykta hangikjötið frá SS færir okkur jólailminn beint inn í stofu á aðfangadagskvöld, hvort heldur hangikjötið er aðalmáltíð jólanna eða borið fram í jólaboðinu á jóla- dag. Ástæðan er auðvitað sú að enginn biður með að sjóða hangikjötið fram á jóladag, enda vilja allir fá ilminn í húsið sem allra fyrst og fá að njóta hans sem lengst. Hangikjöt og jólahald fara saman hjá flestum ef ekki öllum íslendingum. SS vörumerkið er þekkt fyrir fyrsta flokks vöru, gæði og gott bragð enda leggur Sláturfélag Suðurlands mikinn metnað í að framleiða gæðavöru nú sem fyrr. Birkireykta hangikjötið frá SS er að- eins framleitt úr fyrsta flokks hráefni. Það er mjúkt, safaríkt, hæfilega bragðmikið og algjörlega ómissandi jólaréttur á jóla- borðum Islendinga. SS hefur framleitt hangikjöt í hartnær heila öld og byggir því framleiðslu sína á gamalli hefð. Við reykingu á birkireykta SS hangikjötinu er eingöngu notað íslenskt birki. Þótt við tengjum vissulega SS hangikjötið við jólin má ekki gleyma þeirri staðreynd að birkireykta hangikjötið er framleitt allan ársins hring. Hins vegar er farið að fram- leiða jólahangikjötið upp úr miðjum nóvember og þá leggja kjötiðnaðar- meistarar SS nótt við dag til að halda gæðum í hámarki.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

blaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: blaðið
https://timarit.is/publication/941

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.