Fréttablaðið - 28.04.2012, Page 44

Fréttablaðið - 28.04.2012, Page 44
FÓLK|FERÐIR FÓLK ER KYNNINGARBLAÐ sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana ásamt hefðbundnum auglýsingum. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal | Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Sölumenn: Jónína María Hafsteinsdóttir, jmh@365.is s 512 5473, Sverrir Birgir Sverrisson, sverrirbs@365.is s 512 5432 Verkefnið „Sælkeralandið Ísland / Iceland Local Food Guide“ er fjölmiðlunarverkefni þar sem finna má upplýsingar um veitinga- staði og framleiðendur um allt land sem bjóða upp á staðbundinn íslenskan sælkeramat og íslenskar sælkeraafurðir. Upphafsmaður verkefnisins er Vala Matt, arkitekt og sjónvarpskona, en hún er mikill sælkeri og áhugamaður um sælkeramat. Hugmynd- ina fékk hún fyrir ári þegar hún ferðaðist um landið. „Ég var að vinna að verkefni úti á landi og lenti í erfiðleikum með að finna veitingastaði sem seldu mat úr fersku íslensku hráefni. Núna hefur orðið algjör bylting um allt land hjá veitingastöðum og framleiðendum. Svo er náttúrulega ævintýralegt úr- val staða hér í Reykjavík. Bæði innlendir og erlendir ferðamenn sem ferðast um landið vilja borða eitt- hvað annað en dæmigert sjoppufæði.“ Hún segist ekki hafa fundið neinar góðar upplýsingar á einum stað um þá fjölda staða sem í boði eru á lands- byggðinni og ákvað því í kjölfarið að hella sér út í verkefnið. MEGINÁHERSLAN Á SÆLKERABÆKLING Að hennar mati var vænlegast til árangurs að búa til fallegan bækling og heimasíðu á netinu. Þar væri hægt að nálgast nauðsynlegar upplýsingar um veit- ingastaði og framleiðendur í Reykjavík, á Akureyri og á landsbyggðinni. Bæklingurinn er að hennar sögn miðpunktur verkefnisins en vefurinn hugsaður sem fyrsti viðkomustaður ferðamanna. Þar geti þeir kynnt sér úrvalið áður en þeir heimsækja Ísland eða áður en lagt er af stað út á land. Einnig er vefurinn gagnlegur þegar farið er út að borða í Reykjavík en á honum er hægt að fara inn á heimasíður staðanna, bæði í tölvu eða snjallsímanum. „Bæklingurinn mun ekki bara kynna veitingahús og framleiðendur heldur einnig innihalda spennandi uppskriftir og umfjöllun um sælkeralandið Ísland.“ Vala segir að þrátt fyrir alla þá tækni sem við búum við í dag sé gott að hafa slíkan bækling í höndunum í stað þess að stóla einungis á fartölvur, spjaldtölvur og snjallsíma. „Nettengingar víða um land eru misgóðar, meira að segja þótt netið sé í símanum. Ef maður dettur inn á milli fjalla getur sambandið verið slæmt. Því fannst mér heppilegast að leggja áherslu á bæklinginn sem miðpunktinn til að hafa yfirsýnina alltaf við höndina enda gott að hafa hann í vasanum eða hanskahólfinu í bílnum.“ Sérstaða verkefnisins er að hennar sögn sú að hér er í fyrsta skipti hægt að fá aðgang að samanteknum upplýsingum um sælkeralandið Ísland í heild sinni. VEITINGASTAÐIR Á HEIMSMÆLIKVARÐA Vefurinn icelandlocalfoodguide.is er kominn í loftið og verið er að leggja lokahönd á íslensku síðuna. Bæklingurinn verður tilbúinn í maí. Inni á vefnum má finna upplýsingar frá hverju landsvæði fyrir sig. Þar eru einnig skemmtileg myndbrot frá ýmsum veitingastöðum á landsbyggðinni og fleiri mynd- bönd eru væntanleg innan skamms segir Vala. Bæklingnum verður dreift á alla ferðamannastaði, til dæmis hótel, veitingastaði og upplýsingamiðstöðv- ar fyrir ferðamenn um allt land. Hann verður bæði á íslensku og ensku en upphaflega stóð bara til að hafa hann á ensku. Vala segist þó hafa séð fljótlega að bæklingurinn ætti jafn vel við Íslendinga sem erlenda ferðamenn. Enda eru margir þessara veitingastaða í algjörum sérflokki að hennar sögn. „Það er búið að vera þvílíkt ævintýri að kynnast öllum þessum frábæru veitingastöðum og framleiðendum. Ég er búin að uppgötva marga staði sem ég vissi ekki að væru til og eru í algjörum sérflokki. Þeir eru að framreiða mat sem gæti sómt sér vel á bestu veitingahúsum í London, París og Róm. Þetta er því algjört sælkera- ævintýri.“ SÆLKERALANDIÐ ÍSLAND UPPGÖTVAÐ GÓÐIR STAÐIR Undanfarin ár hafa sprottið upp veitingastaðir og matvælaframleiðendur sem leggja áherslu á ferskt íslenskt hrá- efni. Nú geta ferðamenn nálgast þessar upplýsingar á einum stað. ÆVINTÝRI „Það er búið að vera því- líkt ævintýri að kynnast öllum þessum frábæru veitingastöðum og fram- leiðendum,“ segir Vala Matt. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.