Fréttablaðið - 28.04.2012, Síða 44

Fréttablaðið - 28.04.2012, Síða 44
FÓLK|FERÐIR FÓLK ER KYNNINGARBLAÐ sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana ásamt hefðbundnum auglýsingum. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal | Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Sölumenn: Jónína María Hafsteinsdóttir, jmh@365.is s 512 5473, Sverrir Birgir Sverrisson, sverrirbs@365.is s 512 5432 Verkefnið „Sælkeralandið Ísland / Iceland Local Food Guide“ er fjölmiðlunarverkefni þar sem finna má upplýsingar um veitinga- staði og framleiðendur um allt land sem bjóða upp á staðbundinn íslenskan sælkeramat og íslenskar sælkeraafurðir. Upphafsmaður verkefnisins er Vala Matt, arkitekt og sjónvarpskona, en hún er mikill sælkeri og áhugamaður um sælkeramat. Hugmynd- ina fékk hún fyrir ári þegar hún ferðaðist um landið. „Ég var að vinna að verkefni úti á landi og lenti í erfiðleikum með að finna veitingastaði sem seldu mat úr fersku íslensku hráefni. Núna hefur orðið algjör bylting um allt land hjá veitingastöðum og framleiðendum. Svo er náttúrulega ævintýralegt úr- val staða hér í Reykjavík. Bæði innlendir og erlendir ferðamenn sem ferðast um landið vilja borða eitt- hvað annað en dæmigert sjoppufæði.“ Hún segist ekki hafa fundið neinar góðar upplýsingar á einum stað um þá fjölda staða sem í boði eru á lands- byggðinni og ákvað því í kjölfarið að hella sér út í verkefnið. MEGINÁHERSLAN Á SÆLKERABÆKLING Að hennar mati var vænlegast til árangurs að búa til fallegan bækling og heimasíðu á netinu. Þar væri hægt að nálgast nauðsynlegar upplýsingar um veit- ingastaði og framleiðendur í Reykjavík, á Akureyri og á landsbyggðinni. Bæklingurinn er að hennar sögn miðpunktur verkefnisins en vefurinn hugsaður sem fyrsti viðkomustaður ferðamanna. Þar geti þeir kynnt sér úrvalið áður en þeir heimsækja Ísland eða áður en lagt er af stað út á land. Einnig er vefurinn gagnlegur þegar farið er út að borða í Reykjavík en á honum er hægt að fara inn á heimasíður staðanna, bæði í tölvu eða snjallsímanum. „Bæklingurinn mun ekki bara kynna veitingahús og framleiðendur heldur einnig innihalda spennandi uppskriftir og umfjöllun um sælkeralandið Ísland.“ Vala segir að þrátt fyrir alla þá tækni sem við búum við í dag sé gott að hafa slíkan bækling í höndunum í stað þess að stóla einungis á fartölvur, spjaldtölvur og snjallsíma. „Nettengingar víða um land eru misgóðar, meira að segja þótt netið sé í símanum. Ef maður dettur inn á milli fjalla getur sambandið verið slæmt. Því fannst mér heppilegast að leggja áherslu á bæklinginn sem miðpunktinn til að hafa yfirsýnina alltaf við höndina enda gott að hafa hann í vasanum eða hanskahólfinu í bílnum.“ Sérstaða verkefnisins er að hennar sögn sú að hér er í fyrsta skipti hægt að fá aðgang að samanteknum upplýsingum um sælkeralandið Ísland í heild sinni. VEITINGASTAÐIR Á HEIMSMÆLIKVARÐA Vefurinn icelandlocalfoodguide.is er kominn í loftið og verið er að leggja lokahönd á íslensku síðuna. Bæklingurinn verður tilbúinn í maí. Inni á vefnum má finna upplýsingar frá hverju landsvæði fyrir sig. Þar eru einnig skemmtileg myndbrot frá ýmsum veitingastöðum á landsbyggðinni og fleiri mynd- bönd eru væntanleg innan skamms segir Vala. Bæklingnum verður dreift á alla ferðamannastaði, til dæmis hótel, veitingastaði og upplýsingamiðstöðv- ar fyrir ferðamenn um allt land. Hann verður bæði á íslensku og ensku en upphaflega stóð bara til að hafa hann á ensku. Vala segist þó hafa séð fljótlega að bæklingurinn ætti jafn vel við Íslendinga sem erlenda ferðamenn. Enda eru margir þessara veitingastaða í algjörum sérflokki að hennar sögn. „Það er búið að vera þvílíkt ævintýri að kynnast öllum þessum frábæru veitingastöðum og framleiðendum. Ég er búin að uppgötva marga staði sem ég vissi ekki að væru til og eru í algjörum sérflokki. Þeir eru að framreiða mat sem gæti sómt sér vel á bestu veitingahúsum í London, París og Róm. Þetta er því algjört sælkera- ævintýri.“ SÆLKERALANDIÐ ÍSLAND UPPGÖTVAÐ GÓÐIR STAÐIR Undanfarin ár hafa sprottið upp veitingastaðir og matvælaframleiðendur sem leggja áherslu á ferskt íslenskt hrá- efni. Nú geta ferðamenn nálgast þessar upplýsingar á einum stað. ÆVINTÝRI „Það er búið að vera því- líkt ævintýri að kynnast öllum þessum frábæru veitingastöðum og fram- leiðendum,“ segir Vala Matt. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.