Fréttablaðið - 28.09.2012, Síða 51

Fréttablaðið - 28.09.2012, Síða 51
Hitið ofninn í 150 °C. Stingið raufar í kjötið og stingið bút af hvítlauki í þau. Berið ólífuolíu á lambið. Steytið kryddin saman í morteli og stráið yfir kjötið. Hitið smá olíu á pönnu og steikið laukinn þar til að hann verður mjúkur í gegn. Bætið engifer og Harissa mauki saman við ásamt tómötum, kanilstöng og döðlum. Látið malla saman í 2-3 mínútur. Leggið lambið í steikarfat með loki og hellið tómatblöndunni sitt hvoru megin við lambið. Setjið lokið á og bakið í ofninum í 1 1/2 - 2 klst. Gott er að bera réttinn fram með kús kús og fersku salati. 1 stutt lambalæri (1,5 kg) 2 hvítlauksrif, pressuð 2 msk ólífuolía 2 tsk cumin fræ 1 msk fennel fræ 1 tsk kóríanderfræ 1 laukur, sneiddur 2 tsk rifinn engifer 2 tsk Harissa mauk 1 dós hakkaðir tómatar 1 kanilstöng 100 g grófhakkaðar döðlur Afrískt lambalæri fyrir 4-6 að hætti Rikku MESTA ÚRVALIÐ Á BETRA VERÐI! SLÁTUR MARKAÐUR í Hagkaup SMÁRALIND Afgreitt frá kl. 14 -18 • Heilt lambalæri • 1/2 hryggur, sagaður í kótilettur • Frampartur sagaður • Súpukjöt • Engin slög! Sérvalinn og snyrtur ½ lambaskrokkur Steikurnar og svínarifin frá Jensen’s eru frábær á grillið eða í ofninn.

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.