Fréttatíminn


Fréttatíminn - 29.11.2013, Blaðsíða 70

Fréttatíminn - 29.11.2013, Blaðsíða 70
70 matur & vín Helgin 29. nóvember-1. desember 2013 Fást í verslunum Hagkaups og Bónus Hráefni 500g brauðhveiti 7g salt (sleppa ef notað er saltað smjör) 50g sykur 2 pk þurrger 140ml heit mjólk 5 egg við stofuhita (plús eitt í viðbót til að pensla með) 250g mjúkt smjör (smá að auki til að smyrja formið) 120g þurrkuð kirsuber 120g rúsínur 120g kúrenur 100g heilar möndlur (afhýddar) Aðferð Setjið hveiti, salt (ef notað), sykur, ger, mjólk og egg í hrærivélarskál og hnoðið varlega í tvær mínútur. Aukið hraðann smám saman og hrærið í 6-8 mínútur til viðbótar þangað til komið er mjúkt deig. Bætið smjörinu út í og hnoðið í 5-8 mínútur til viðbótar. Deigið verður mjög mjúkt. Bætið við ávöxtum og hnetum og hnoðið öllu saman. Setjið í skál og setjið filmu ofan á. Geymið í ísskáp yfir nótt. Smyrjið kökumótið með bræddu smjöri. Takið deigið úr ísskáp, hnoðið ögn í höndunum, mótið í stóra kúlu og setjið í mótið. Látið standa við stofuhita í 2-3 klukku- stundir, þangað til deigið er farið að rísa upp fyrir barmana á mótinu. Penslið með eggi. Setjið inn í 180 gráðu heitan ofn og bakið í 25 mín- útur. Lækkið í 120 gráður og bakið í 25 mínútur til viðbótar, stingið próni í deigið og kannið hvort það er fullbakað. Fylgist vel með bakstrinum, svo kakan verði ekki of brún. Hafið í huga að sykurinn og smjörið í deiginu getur brúnast of mikið áður en kakan er í raun fullbökuð. Þegar kakan er bökuð, takið hana úr mótinu og leyfið henni að kólna. Stráið loks flórsykri yfir til skrauts áður en kakan er borin fram. Ítalir eiga sínar jólahefðir, rétt eins og aðrar þjóðir, og hefur ein þeirra breiðst út um heim- inn. Það er ítalska jólakakan Panet- tone sem víða þykir algjörlega ómiss- andi á jólaborðið. Hún minnir á hið franska brioche enda bökuð úr geri. Pipar og salt á Klapparstíg selur mót sem hægt er að nota til að baka þessa stóru, flottu köku. Þau þurfa að vera 18 cm há. Að öðrum kosti er hægt að nota hefðbundið, hátt kökumót, en setja bökunarpappír í það (sjá mynd), til þess að hækka það. Panettone – yndisleg og ilmandi ítölsk jólakaka
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.