Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.10.2012, Qupperneq 52

Fréttatíminn - 12.10.2012, Qupperneq 52
Sítróna Sítrónan er sannkölluð bragðs- prengja sem fer vel með fiski og kjúk- lingi og peppar einnig upp bragðlausari rétti eins og salat, sjávarrétti og baunir. 40 heilsa Helgin 12.-14. október 2012  Mataræði Bættu við trefjuM Nú er tími fyrir trefjar  Mataræði Bættu Bragð án hitaeininga Leyndarmálin í eldhúsinu – Lifið heil ÍS L E N S K A /S IA .I S /L Y F 6 12 46 0 9/ 12 www.lyfja.is Lægra verð í LyfjuStrepsils jarðarberja Áður: 1.299 kr. Nú: 1.099 kr. 15% afsláttur Gildir í október 2012. Bodyflex Strong vinnur gegn stirðleika og verkjum í liðamótum og styrkir heilbrigði burðarvefja líkamans. 2 hylki tvisvar á dag í tíu daga. Síðan er hægt að minnka skammt í 2 hylki á dag. Inniheldur hvorki laktósa, ger, glúten né sætuefni. Bodyflex Strong www.birkiaska.is Birkilauf (Betulic) hefur góð áhrif á bæði vökva- jafnvægi líkamans og húð, örvar starfsemi nýrna og þvagfæra. Hraðar efnaskiptum og losar vatn úr líkamanum, dregur úr bólgum og afeitrar líkamann (detox). Birkilaufstöflur Bætir skammtímaminnið. Nýtist fólki sem er undir álagi og fæst við flókin verkefni. Hentar vel fyrir eldri borgara, lesblinda og nemendur í prófum. Dregur úr streitu, eykur ró og bætir skap. Minnistöflur Þeir sem eru í átaki með mataræði sitt eru sífellt að leita að uppskriftum sem gleðja magann en vigtina jafnvel enn meira. Þeir lenda hins vegar oft í vand- ræðum því bragðlaukarnir gleðjast ekki eins mikið. Því er vel hægt að bæta úr með nokkrum leynitrixum sem breyta hvaða bragðlausa mat sem er í eitthvað allt annað og meira. Kryddjurtir Ferskar kryddjurtir eru galdralyf í eldhúsinu. Þær framkalla þetta litla „extra“ við matinn þannig að það er eins og sá sem eldaði hann hafi lagt sig sérstaklega mikið fram í þetta skiptið. Að auki eru þær hollar og vítamínríkar – og bara svo fallegar. Sinnep Sinnep er til í mörgum útfærslum, allt frá gamla góða pylsusinnepinu og þessu gula, sæta yfir í bragðsterkt Dijon og gúrme heilkorna eðalsinnep. Eitt er víst að sinnep stendur alltaf fyrir sínu og gerir kraftaverk fyrir samlokur og hamborgara, svo ekki sé minnst á steikina og svínakjötið. Sterkar sósur Fáeinir dropar af sterkri sósu fá bragðlaukana til að hoppa hæð sína og umbreyta hvaða mat sem er í hvað sem þú vilt. Að auki sýna rannsóknir fram á að sterkur matur dregur úr svengdartilfinningu og hjálpar til í baráttunni við aukakílóin. Edik Fjölmargar tegundir af ediki eru á boðstólum og er sniðugt að prófa sig áfram með þær. Skarpa bragðið af edikinu fer vel með ýmsu grænmeti. Prófa má balsamic á ofnbakað grænmeti, hvítvínsedik á gúrkusalat eða eplaedik á rifnar gulrætur. Trefjar eru góðar. Þær eru vinur okkar. En hvers vegna? Jú, trefjar, sem finnast í ávöxtum, grænmeti, heilkorni og baunum, hjálpa til við að halda melting- unni gangandi. Gleymum þó ekki öllu hinu, sem trefjar gera fyrir líkamann. Hvers vegna eru trefjar snilld? Þetta náttúrulega undraefni, lækkar kólesteról og dregur úr hættunni á hjartaáföllum og heilablóðföllum auk þess sem það eykur heilbrigði meltingarkerfis- ins. Allt þetta er frábært, en eitt best geymda leyndarmál trefjanna er hvernig þær stuðla að því að fólk grennist – það er að segja, þeir sem þurfa á því að halda. Þær gera okkur fyrr södd, endast lengur í maganum og hægja á melt- ingunni þannig að okkur finnst við lengur södd. Að auki flytja þær fitu í gegnum meltingarkerfið þannig að upptaka hennar verður minni. Ennfremur innihalda trefjaríkar fæðutegundir að jafnaði færri hita- einingar en trefjasnauðar. Hvernig fáum við trefjar? Konur ættu að miða að því að neyta 21-25 gramma af trefjum á dag og karlar 30-38. Sem betur fer er ekki nauðsynlegt að úða í sig All-Bran því trefjar finnast víða, í hafra- graut, ávöxtum með hýði (svo sem eplum og perum), appelsínum, káli, ertum og baunum, maís og flestu grænmeti og í heilkorni. -sda
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.