Morgunblaðið - 07.04.2012, Page 13

Morgunblaðið - 07.04.2012, Page 13
Ben Chompers hjá Hveiti og smjöri gefur hér lesendum girnilega upp- skrift að amerískum kanilsnúðum. Tilvalið í páskadögurðinn. Amerískir kanilsnúðar 235 ml heit mjólk (45°C) 2 egg, við stofuhita 75 g bráðið smjör 615 g hveiti 1 tsk salt 100 g sykur 2½ tsk ger Fylling 260 g púðursykur 2½ msk kanill 90 g bráðið smjör Aðferð: Brjótið eggin í skál af volgu vatni til að þau nái upp hita og séu ekki ísköld. Bræðið smjörið í potti og hitið mjólkina (þetta skal gert í potti og ekki örbylgjuofni). Ef brauðvél er til á heimilinu skal setja í hana mjólk, egg, smjör, hveiti, sykur, ger og salt og stilla á deigstillinguna (dough cycle). Ef slík vél er ekki fyrir hendi skal leysa gerið upp í volgri mjólk og bæta síðan afganginum af hráefn- unum við. Hnoðið þá deigið þar til það er orðið mjúkt og setjið loks viskastykki yfir skálina og geymið á heitum stað í klukkutíma. Eftir að deigið hefur hefast skal fletja það út í 40 x 55cm rétthyrn- inga. Blandið síðan saman púður- sykri og kanil í skál. Penslið brætt smjör yfir hlutana og stráið síðan sykur- og kanilblöndunni yfir. Rúll- ið deiginu upp eftir styttri hliðinni þannig að rúllan sé 40 cm breið. Skerið rúlluna síðan í 12 hluta og setjið í eldfast mót (eða plötu eftir smekk). Látið deigið hefast aftur í 45 mínútur en eftir hálftíma er rétt að hita ofninn í 200°C. Bakið snúð- ana í 13-15 mínútur á undir- og yfir- hita en síðustu þrjár til fimm mín- úturnar aðeins á undirhita. Þannig verða snúðarnir ekki of dökkir að ofan en botninn bakast jafnt. Stytt- ið bökunartímann ef þið viljið að snúðarnir séu klístraðir að amer- ískum hætti. Fylgist vel með snúð- unum í ofninum og passið að þeir ofbakist ekki. Berið snúðana fram volga en ef þeir borðast ekki allir um leið er best að geyma þá í ísskáp og velgja síðan í örbylgjuofni áður en þeir eru bornir fram. Uppskrift fyrir páskadögurðinn Nýbakað Girnilegur kanilsnúður. Bandarískir kanilsnúðar Bakari Ben Chompers hefur mikla unun af ýmiss konar bakstri. Morgunblaðið/Kristinn DAGLEGT LÍF 13 MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 7. APRÍL 2012 Salir Lækjarbrekku eru: Kornhlaðan (40 -100 manns) Litlabrekka (18 - 70 manns) skidaskali.islaekjarbrekka.is Við bjóðum upp á fullkominn fundar- búnað, skjávarpa og hljóðkerfi Við bjóðum upp á góða aðstöðu fyrir hópa og samkomur í veislusölum okkar gott umhverfi fyrir allar stóru stundirnar. Starfsfólk okkar mun sjá til þess að þið eigið ógleymanlega veislu í vændum og hreinlega stjana við ykkur í mat og drykk! Hafið samband og við gerum ykkur tilboð. Lækjarbrekka og Skíðaskálinn í Hveradölum Sími: 551 4430 info@laekjarbrekka.is Skíðaskálann í Hveradölum Veislur • Ráðstefnur Árshátíðir • Fundir Lækjarbrekka í hjarta Reykjavíkur eða Skíðaskálinn Hveradölum 15 mín. fjarlægð frá Rauðavatni Salir Skíðaskálanns eru: Stóri salur (100 -200 manns) Litli salur (60 - 90 manns) Risið (60 - 90 manns)

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.