Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 43

Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 43
Hvenær hófst framleiðsla á Nóatúns hamborgarhrygg? Nóatúns hamborgarhryggurinn hefur verið framleiddur undir merkjum Nóatúns í nærri þrjá áratugi. Hefur vinnsluaðferð Nóatúns hamborgarhryggsins breyst eitthvað í áranna rás? Nei og það er ástæða þess hve vel hryggurinn hefur gengið þessa áratugi. Viðskiptavinir hafa ávallt getað treyst því að fá sömu góðu vöruna ár eftir ár. Hver framleiðir Nóatúns hamborgar- hrygginn? Eins og undanfarin ár sjá kjötiðnaðar- meistarar Norðlenska á Akureyri um meðhöndlun á hryggnum og notast þeir við þær aðferðir sem Nóatún hefur mótað í gegnum árin. Hvað er svona gott við Nóatúns hamborgarhrygginn? Við höfum lagt upp úr því að nota einungis sérvalda hryggi sem eru hold- miklir og vel snyrtir. Einnig höfum við lagt áherslu á að vera alltaf með nýreykta hryggi hverju sinni í búðunum. Það koma nýreyktir hryggir nánast daglega síðustu dagana fyrir jól. Nóatúns hamborgarhryggirnir eru mildir með passlegu reykjarbragði og rýrna lítið við eldun. Hvers vegna nýtur Nóatúns hamborgarhryggurinn svona mikilla vinsælda? Fyrir utan gæði hryggsins þá skiptir miklu máli sú góða þjónusta sem fólk fær í kjötborði Nóatúns. Á hvaða hátt? Í kjötborði Nóatúns njóta viðskipta- vinirnir þjónustu fagfólks við val á hamborgarhryggnum. Hægt er að fá hrygginn sagaðan niður eftir óskum hvers og eins, auk þess sem hægt er að fá hryggjarsúluna sagaða frá. Að sjálf- sögðu aðstoða kjötmeistarar Nóatúns viðskiptavinina við að áætla magn miðað við gestafjölda og veita ráðlegg- ingar um eldun hryggjarins. Er vitað hversu vinsæll Nóatúns hamborgarhryggurinn er? Já, Nóatúns hamborgarhryggurinn nýtur alveg gríðarlegra vinsælda því yfir 80.000 Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygginn um jól og erum við einstaklega stolt af því. Það sýnir hve sterk hefðin er fyrir Nóatúns hamborgarhryggnum í jólahaldi Íslendinga og að Nóatúns hamborgar- hryggurinn er meðal sterkustu vörumerkja á Íslandi. Hvernig er verðið á Nóatúns hamborgarhryggnum? Við höfum ákveðið að halda verðinu óbreyttu og búumst ekki við öðru en að það mælist vel fyrir hjá viðskiptavinum okkar. Hvernig bragðast hryggurinn í ár? Við getum með stolti fullyrt að ham- borgarhryggur Nóatúns bragðast jafn vel og undanfarin ár – ef ekki betur. Þess ber líka að geta að hamborgar- hryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum sem hafa verið framkvæmdar undanfarin ár. Í fyrra buðuð þið svo upp á nýja útfærslu á hamborgarhryggnum. Verður hún aftur í boði fyrir þessi jól? Já, sú útfærsla er saltminni og fyrir vikið mildari á bragðið. Hún sló svo rækilega í gegn í fyrra að við bjóðum að sjálfsögðu upp á hana aftur í ár. Þessi saltminni hamborgarhryggur er árangur vandaðrar vöruþróunar Nóatúns. Það þarf ekki að að sjóða hrygginn heldur er hægt að setja hann beint í ofninn. Eldunin er því einstaklega auðveld og það sást á vinsældum hryggjarins fyrir síðustu jól að margir kunnu að meta þessa nýjung. Aðeins það besta um jólin! Yfir 80 þúsund Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygg yfir jólin. Uppskrift að Nóatúns hamborgarhrygg fyrir 8 1 Nóatúns hamborgarhryggur, u.þ.b. 3 kg 2 dósir tómatpúrra (litlar) 1 flaska maltöl Hryggurinn er soðinn rólega í u.þ.b. 50 mín. í vatni, malti og tómatpúrru. Þá er hann tekinn úr pottinum og látið renna af honum. Saltminni hrygginn á ekki að sjóða heldur setja í 170 °C heitan ofn í 95 mín. Glassering: 1 bolli púðursykur ½ bolli tómatsósa ½ bolli sætt sinnep 1½ bolli rauðvín Öllu blandað saman og látið krauma í ca. 5 mín. Hryggurinn er síðan penslaður með glasseringunni og settur inn í 200 °C heitan ofn í u.þ.b. 15 mín. Þarf ekki a ð sjóða! Klassísku r Léttsaltað urNý tt Nóatúns hamborgarhryggurinn „Það geta ekki allir grísahryggir orðið Nóatúns hamborgarhryggir“ ÓLAFUR JÚLÍUSSON innkaupastjóri Hamraborg – Nóatún 17 – Austurver - Hringbraut – Grafarholt AUGLÝSING Nóatúns hamborgarhryggurinn, nú líka léttsaltaður! „Hamborgarhryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum“
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.