Morgunblaðið - 24.11.2012, Blaðsíða 43

Morgunblaðið - 24.11.2012, Blaðsíða 43
Hvenær hófst framleiðsla á Nóatúns hamborgarhrygg? Nóatúns hamborgarhryggurinn hefur verið framleiddur undir merkjum Nóatúns í nærri þrjá áratugi. Hefur vinnsluaðferð Nóatúns hamborgarhryggsins breyst eitthvað í áranna rás? Nei og það er ástæða þess hve vel hryggurinn hefur gengið þessa áratugi. Viðskiptavinir hafa ávallt getað treyst því að fá sömu góðu vöruna ár eftir ár. Hver framleiðir Nóatúns hamborgar- hrygginn? Eins og undanfarin ár sjá kjötiðnaðar- meistarar Norðlenska á Akureyri um meðhöndlun á hryggnum og notast þeir við þær aðferðir sem Nóatún hefur mótað í gegnum árin. Hvað er svona gott við Nóatúns hamborgarhrygginn? Við höfum lagt upp úr því að nota einungis sérvalda hryggi sem eru hold- miklir og vel snyrtir. Einnig höfum við lagt áherslu á að vera alltaf með nýreykta hryggi hverju sinni í búðunum. Það koma nýreyktir hryggir nánast daglega síðustu dagana fyrir jól. Nóatúns hamborgarhryggirnir eru mildir með passlegu reykjarbragði og rýrna lítið við eldun. Hvers vegna nýtur Nóatúns hamborgarhryggurinn svona mikilla vinsælda? Fyrir utan gæði hryggsins þá skiptir miklu máli sú góða þjónusta sem fólk fær í kjötborði Nóatúns. Á hvaða hátt? Í kjötborði Nóatúns njóta viðskipta- vinirnir þjónustu fagfólks við val á hamborgarhryggnum. Hægt er að fá hrygginn sagaðan niður eftir óskum hvers og eins, auk þess sem hægt er að fá hryggjarsúluna sagaða frá. Að sjálf- sögðu aðstoða kjötmeistarar Nóatúns viðskiptavinina við að áætla magn miðað við gestafjölda og veita ráðlegg- ingar um eldun hryggjarins. Er vitað hversu vinsæll Nóatúns hamborgarhryggurinn er? Já, Nóatúns hamborgarhryggurinn nýtur alveg gríðarlegra vinsælda því yfir 80.000 Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygginn um jól og erum við einstaklega stolt af því. Það sýnir hve sterk hefðin er fyrir Nóatúns hamborgarhryggnum í jólahaldi Íslendinga og að Nóatúns hamborgar- hryggurinn er meðal sterkustu vörumerkja á Íslandi. Hvernig er verðið á Nóatúns hamborgarhryggnum? Við höfum ákveðið að halda verðinu óbreyttu og búumst ekki við öðru en að það mælist vel fyrir hjá viðskiptavinum okkar. Hvernig bragðast hryggurinn í ár? Við getum með stolti fullyrt að ham- borgarhryggur Nóatúns bragðast jafn vel og undanfarin ár – ef ekki betur. Þess ber líka að geta að hamborgar- hryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum sem hafa verið framkvæmdar undanfarin ár. Í fyrra buðuð þið svo upp á nýja útfærslu á hamborgarhryggnum. Verður hún aftur í boði fyrir þessi jól? Já, sú útfærsla er saltminni og fyrir vikið mildari á bragðið. Hún sló svo rækilega í gegn í fyrra að við bjóðum að sjálfsögðu upp á hana aftur í ár. Þessi saltminni hamborgarhryggur er árangur vandaðrar vöruþróunar Nóatúns. Það þarf ekki að að sjóða hrygginn heldur er hægt að setja hann beint í ofninn. Eldunin er því einstaklega auðveld og það sást á vinsældum hryggjarins fyrir síðustu jól að margir kunnu að meta þessa nýjung. Aðeins það besta um jólin! Yfir 80 þúsund Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygg yfir jólin. Uppskrift að Nóatúns hamborgarhrygg fyrir 8 1 Nóatúns hamborgarhryggur, u.þ.b. 3 kg 2 dósir tómatpúrra (litlar) 1 flaska maltöl Hryggurinn er soðinn rólega í u.þ.b. 50 mín. í vatni, malti og tómatpúrru. Þá er hann tekinn úr pottinum og látið renna af honum. Saltminni hrygginn á ekki að sjóða heldur setja í 170 °C heitan ofn í 95 mín. Glassering: 1 bolli púðursykur ½ bolli tómatsósa ½ bolli sætt sinnep 1½ bolli rauðvín Öllu blandað saman og látið krauma í ca. 5 mín. Hryggurinn er síðan penslaður með glasseringunni og settur inn í 200 °C heitan ofn í u.þ.b. 15 mín. Þarf ekki a ð sjóða! Klassísku r Léttsaltað urNý tt Nóatúns hamborgarhryggurinn „Það geta ekki allir grísahryggir orðið Nóatúns hamborgarhryggir“ ÓLAFUR JÚLÍUSSON innkaupastjóri Hamraborg – Nóatún 17 – Austurver - Hringbraut – Grafarholt AUGLÝSING Nóatúns hamborgarhryggurinn, nú líka léttsaltaður! „Hamborgarhryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum“
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.