Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 43

Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 43
Hvenær hófst framleiðsla á Nóatúns hamborgarhrygg? Nóatúns hamborgarhryggurinn hefur verið framleiddur undir merkjum Nóatúns í nærri þrjá áratugi. Hefur vinnsluaðferð Nóatúns hamborgarhryggsins breyst eitthvað í áranna rás? Nei og það er ástæða þess hve vel hryggurinn hefur gengið þessa áratugi. Viðskiptavinir hafa ávallt getað treyst því að fá sömu góðu vöruna ár eftir ár. Hver framleiðir Nóatúns hamborgar- hrygginn? Eins og undanfarin ár sjá kjötiðnaðar- meistarar Norðlenska á Akureyri um meðhöndlun á hryggnum og notast þeir við þær aðferðir sem Nóatún hefur mótað í gegnum árin. Hvað er svona gott við Nóatúns hamborgarhrygginn? Við höfum lagt upp úr því að nota einungis sérvalda hryggi sem eru hold- miklir og vel snyrtir. Einnig höfum við lagt áherslu á að vera alltaf með nýreykta hryggi hverju sinni í búðunum. Það koma nýreyktir hryggir nánast daglega síðustu dagana fyrir jól. Nóatúns hamborgarhryggirnir eru mildir með passlegu reykjarbragði og rýrna lítið við eldun. Hvers vegna nýtur Nóatúns hamborgarhryggurinn svona mikilla vinsælda? Fyrir utan gæði hryggsins þá skiptir miklu máli sú góða þjónusta sem fólk fær í kjötborði Nóatúns. Á hvaða hátt? Í kjötborði Nóatúns njóta viðskipta- vinirnir þjónustu fagfólks við val á hamborgarhryggnum. Hægt er að fá hrygginn sagaðan niður eftir óskum hvers og eins, auk þess sem hægt er að fá hryggjarsúluna sagaða frá. Að sjálf- sögðu aðstoða kjötmeistarar Nóatúns viðskiptavinina við að áætla magn miðað við gestafjölda og veita ráðlegg- ingar um eldun hryggjarins. Er vitað hversu vinsæll Nóatúns hamborgarhryggurinn er? Já, Nóatúns hamborgarhryggurinn nýtur alveg gríðarlegra vinsælda því yfir 80.000 Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygginn um jól og erum við einstaklega stolt af því. Það sýnir hve sterk hefðin er fyrir Nóatúns hamborgarhryggnum í jólahaldi Íslendinga og að Nóatúns hamborgar- hryggurinn er meðal sterkustu vörumerkja á Íslandi. Hvernig er verðið á Nóatúns hamborgarhryggnum? Við höfum ákveðið að halda verðinu óbreyttu og búumst ekki við öðru en að það mælist vel fyrir hjá viðskiptavinum okkar. Hvernig bragðast hryggurinn í ár? Við getum með stolti fullyrt að ham- borgarhryggur Nóatúns bragðast jafn vel og undanfarin ár – ef ekki betur. Þess ber líka að geta að hamborgar- hryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum sem hafa verið framkvæmdar undanfarin ár. Í fyrra buðuð þið svo upp á nýja útfærslu á hamborgarhryggnum. Verður hún aftur í boði fyrir þessi jól? Já, sú útfærsla er saltminni og fyrir vikið mildari á bragðið. Hún sló svo rækilega í gegn í fyrra að við bjóðum að sjálfsögðu upp á hana aftur í ár. Þessi saltminni hamborgarhryggur er árangur vandaðrar vöruþróunar Nóatúns. Það þarf ekki að að sjóða hrygginn heldur er hægt að setja hann beint í ofninn. Eldunin er því einstaklega auðveld og það sást á vinsældum hryggjarins fyrir síðustu jól að margir kunnu að meta þessa nýjung. Aðeins það besta um jólin! Yfir 80 þúsund Íslendingar borða árlega Nóatúns hamborgarhrygg yfir jólin. Uppskrift að Nóatúns hamborgarhrygg fyrir 8 1 Nóatúns hamborgarhryggur, u.þ.b. 3 kg 2 dósir tómatpúrra (litlar) 1 flaska maltöl Hryggurinn er soðinn rólega í u.þ.b. 50 mín. í vatni, malti og tómatpúrru. Þá er hann tekinn úr pottinum og látið renna af honum. Saltminni hrygginn á ekki að sjóða heldur setja í 170 °C heitan ofn í 95 mín. Glassering: 1 bolli púðursykur ½ bolli tómatsósa ½ bolli sætt sinnep 1½ bolli rauðvín Öllu blandað saman og látið krauma í ca. 5 mín. Hryggurinn er síðan penslaður með glasseringunni og settur inn í 200 °C heitan ofn í u.þ.b. 15 mín. Þarf ekki a ð sjóða! Klassísku r Léttsaltað urNý tt Nóatúns hamborgarhryggurinn „Það geta ekki allir grísahryggir orðið Nóatúns hamborgarhryggir“ ÓLAFUR JÚLÍUSSON innkaupastjóri Hamraborg – Nóatún 17 – Austurver - Hringbraut – Grafarholt AUGLÝSING Nóatúns hamborgarhryggurinn, nú líka léttsaltaður! „Hamborgarhryggir Nóatúns eru margverðlaunaðir í óháðum bragðkönnunum“
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.