Morgunblaðið - 24.11.2012, Side 107

Morgunblaðið - 24.11.2012, Side 107
Brownies 85 g dökkt súkkulaði 115 g ósaltað smjör 265 g sykur 2 egg 1 tsk vanillusykur 1⁄2 tsk maldonsalt 85 g hveiti Hitið ofninn í 175°. Klæðið 20 × 20 cm form með bökunarpappír og smyrjið það. Bræðið súkkulaði og smjör sam- an í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið sykri, eggjum (einu í einu), vanillusykri og salti saman við. Blandið hveiti saman við með sleikju og skrapið vel niður með hliðunum. Hellið deiginu í bökunarformið og dreifið úr því. Bakið í 25-30 mín- útur. Látið kökuna kólna og skerið hana svo í bita. Kakan er mjög sæt og því er tilvalið að hafa bitana smáa og geyma þá í ísskáp. Jólablað Morgunblaðsins 107 Súkkulaðisprungur 100 g 56% súkkulaði 2 dl hveiti 3 msk kakó 1 tsk lyftiduft smávegis maldonsalt 60 g smjör 11⁄2 dl púðursykur 1 egg 1⁄2 tsk vanillusykur 1⁄4 tsk kardemomma 1⁄4 dl mjólk 1 dl sykur 1⁄2 dl flórsykur Hakkið súkkulaðið og bræðið það yfir vatnsbaði (í skál yfir sjóðandi vatni). Látið kólna aðeins. Hrærið saman smjör og púðursykur. Hrær- ið egginu saman við. Bætið van- illusykri, kardemommu og bræddu súkkulaðinu saman við og blandið vel saman. Hrærið saman hveiti, kakói, lyfti- dufti og salti í skál. Hrærið blönd- unni saman við deigið ásamt mjólk- inni, deigið á að vera blautt. Setjið það í plastfilmu og geymið í ísskáp í nokkra tíma. Hitið ofninn í 175°. Mótið kúlur úr deiginu og þrýstið létt á þær. Veltið upp úr sykri og síðan vel upp úr flór- sykri. Setjið á ofnplötu klædda bök- unarpappír og bakið í miðjum ofni í ca 15 mínútur. Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp 20 g hvítt súkkulaði 1⁄2 dl rjómi 25 g smjör fínrifið hýði af 1⁄2 sítrónu 2 msk ferskur sítrónusafi 10-15 fínmuldar piparkökur Hitið rjómann að suðu í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið smjöri og hökkuðu súkkulaði sam- an við. Hrærið þar til allt hefur bráðnað saman. Bætið sítrónuhýði og sítrónusafa saman við. Setjið blönduna í ísskáp í a.m.k. klukku- tíma. Myljið piparkökurnar í mat- vinnsluvél. Mótið kúlur úr súkku- laðiblöndunni og veltið upp úr pip- arkökumylsnunni. Geymið í ísskáp. Bounty-kúlur Fylling 50 g smjör 1⁄2 dl síróp 1⁄2 dl flórsykur 2 dl rjómi 200 g kókosmjöl Hjúpur 200 g ljóst hjúpsúkkulaði Setjið smjör, síróp, flórsykur og rjóma í pott og látið sjóða í 5-8 mín- útur, eða þar til deigið byrjar að verða seigt. Bætið kókosmjöli sam- an við og kælið. Rúllið í litlar kúlur, leggið á smjörpappír og látið standa á köldum stað í a.m.k. 1 klst. Bræðið súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði og dýfið kókoskúlunum of- an í. Látið hjúpinn harðna. Geymið bounty-kúlurnar í ísskáp. Brownies Hafrakökur með banönum og Nutella Súkku- laðisprungur Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp Bounty-kúlur Hafrakökur með banönum og Nutella 210 g hveiti 220 g sykur 1⁄2 tsk matarsódi 1⁄2 tsk salt 200 g smjör 2 stórir bananar 1 egg 175 g haframjöl 140 g Nutella Hitið ofninn í 200°. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál. Skerið smjör í bita og blandið saman við þurrefnin. Stappið ban- ana og blandið við deigið ásamt egg- inu. Bætið höfrum í deigið og bland- ið öllu vel saman. Setjið Nutella út í með hnífi, það á ekki að blandast vel við deigið heldur að vera í klumpum víðs vegar um deigið. Klæðið ofnplötu með bök- unarpappír. Notið teskeiðar til að setja deigdropa á bökunarpappírinn (deigið er nokkuð blautt í sér). Bakið í 8-10 mínútur. Kökurnar má frysta. 
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.