Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 107

Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 107
Brownies 85 g dökkt súkkulaði 115 g ósaltað smjör 265 g sykur 2 egg 1 tsk vanillusykur 1⁄2 tsk maldonsalt 85 g hveiti Hitið ofninn í 175°. Klæðið 20 × 20 cm form með bökunarpappír og smyrjið það. Bræðið súkkulaði og smjör sam- an í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið sykri, eggjum (einu í einu), vanillusykri og salti saman við. Blandið hveiti saman við með sleikju og skrapið vel niður með hliðunum. Hellið deiginu í bökunarformið og dreifið úr því. Bakið í 25-30 mín- útur. Látið kökuna kólna og skerið hana svo í bita. Kakan er mjög sæt og því er tilvalið að hafa bitana smáa og geyma þá í ísskáp. Jólablað Morgunblaðsins 107 Súkkulaðisprungur 100 g 56% súkkulaði 2 dl hveiti 3 msk kakó 1 tsk lyftiduft smávegis maldonsalt 60 g smjör 11⁄2 dl púðursykur 1 egg 1⁄2 tsk vanillusykur 1⁄4 tsk kardemomma 1⁄4 dl mjólk 1 dl sykur 1⁄2 dl flórsykur Hakkið súkkulaðið og bræðið það yfir vatnsbaði (í skál yfir sjóðandi vatni). Látið kólna aðeins. Hrærið saman smjör og púðursykur. Hrær- ið egginu saman við. Bætið van- illusykri, kardemommu og bræddu súkkulaðinu saman við og blandið vel saman. Hrærið saman hveiti, kakói, lyfti- dufti og salti í skál. Hrærið blönd- unni saman við deigið ásamt mjólk- inni, deigið á að vera blautt. Setjið það í plastfilmu og geymið í ísskáp í nokkra tíma. Hitið ofninn í 175°. Mótið kúlur úr deiginu og þrýstið létt á þær. Veltið upp úr sykri og síðan vel upp úr flór- sykri. Setjið á ofnplötu klædda bök- unarpappír og bakið í miðjum ofni í ca 15 mínútur. Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp 20 g hvítt súkkulaði 1⁄2 dl rjómi 25 g smjör fínrifið hýði af 1⁄2 sítrónu 2 msk ferskur sítrónusafi 10-15 fínmuldar piparkökur Hitið rjómann að suðu í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið smjöri og hökkuðu súkkulaði sam- an við. Hrærið þar til allt hefur bráðnað saman. Bætið sítrónuhýði og sítrónusafa saman við. Setjið blönduna í ísskáp í a.m.k. klukku- tíma. Myljið piparkökurnar í mat- vinnsluvél. Mótið kúlur úr súkku- laðiblöndunni og veltið upp úr pip- arkökumylsnunni. Geymið í ísskáp. Bounty-kúlur Fylling 50 g smjör 1⁄2 dl síróp 1⁄2 dl flórsykur 2 dl rjómi 200 g kókosmjöl Hjúpur 200 g ljóst hjúpsúkkulaði Setjið smjör, síróp, flórsykur og rjóma í pott og látið sjóða í 5-8 mín- útur, eða þar til deigið byrjar að verða seigt. Bætið kókosmjöli sam- an við og kælið. Rúllið í litlar kúlur, leggið á smjörpappír og látið standa á köldum stað í a.m.k. 1 klst. Bræðið súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði og dýfið kókoskúlunum of- an í. Látið hjúpinn harðna. Geymið bounty-kúlurnar í ísskáp. Brownies Hafrakökur með banönum og Nutella Súkku- laðisprungur Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp Bounty-kúlur Hafrakökur með banönum og Nutella 210 g hveiti 220 g sykur 1⁄2 tsk matarsódi 1⁄2 tsk salt 200 g smjör 2 stórir bananar 1 egg 175 g haframjöl 140 g Nutella Hitið ofninn í 200°. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál. Skerið smjör í bita og blandið saman við þurrefnin. Stappið ban- ana og blandið við deigið ásamt egg- inu. Bætið höfrum í deigið og bland- ið öllu vel saman. Setjið Nutella út í með hnífi, það á ekki að blandast vel við deigið heldur að vera í klumpum víðs vegar um deigið. Klæðið ofnplötu með bök- unarpappír. Notið teskeiðar til að setja deigdropa á bökunarpappírinn (deigið er nokkuð blautt í sér). Bakið í 8-10 mínútur. Kökurnar má frysta. 
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.