Morgunblaðið - 24.11.2012, Síða 107

Morgunblaðið - 24.11.2012, Síða 107
Brownies 85 g dökkt súkkulaði 115 g ósaltað smjör 265 g sykur 2 egg 1 tsk vanillusykur 1⁄2 tsk maldonsalt 85 g hveiti Hitið ofninn í 175°. Klæðið 20 × 20 cm form með bökunarpappír og smyrjið það. Bræðið súkkulaði og smjör sam- an í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið sykri, eggjum (einu í einu), vanillusykri og salti saman við. Blandið hveiti saman við með sleikju og skrapið vel niður með hliðunum. Hellið deiginu í bökunarformið og dreifið úr því. Bakið í 25-30 mín- útur. Látið kökuna kólna og skerið hana svo í bita. Kakan er mjög sæt og því er tilvalið að hafa bitana smáa og geyma þá í ísskáp. Jólablað Morgunblaðsins 107 Súkkulaðisprungur 100 g 56% súkkulaði 2 dl hveiti 3 msk kakó 1 tsk lyftiduft smávegis maldonsalt 60 g smjör 11⁄2 dl púðursykur 1 egg 1⁄2 tsk vanillusykur 1⁄4 tsk kardemomma 1⁄4 dl mjólk 1 dl sykur 1⁄2 dl flórsykur Hakkið súkkulaðið og bræðið það yfir vatnsbaði (í skál yfir sjóðandi vatni). Látið kólna aðeins. Hrærið saman smjör og púðursykur. Hrær- ið egginu saman við. Bætið van- illusykri, kardemommu og bræddu súkkulaðinu saman við og blandið vel saman. Hrærið saman hveiti, kakói, lyfti- dufti og salti í skál. Hrærið blönd- unni saman við deigið ásamt mjólk- inni, deigið á að vera blautt. Setjið það í plastfilmu og geymið í ísskáp í nokkra tíma. Hitið ofninn í 175°. Mótið kúlur úr deiginu og þrýstið létt á þær. Veltið upp úr sykri og síðan vel upp úr flór- sykri. Setjið á ofnplötu klædda bök- unarpappír og bakið í miðjum ofni í ca 15 mínútur. Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp 20 g hvítt súkkulaði 1⁄2 dl rjómi 25 g smjör fínrifið hýði af 1⁄2 sítrónu 2 msk ferskur sítrónusafi 10-15 fínmuldar piparkökur Hitið rjómann að suðu í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið smjöri og hökkuðu súkkulaði sam- an við. Hrærið þar til allt hefur bráðnað saman. Bætið sítrónuhýði og sítrónusafa saman við. Setjið blönduna í ísskáp í a.m.k. klukku- tíma. Myljið piparkökurnar í mat- vinnsluvél. Mótið kúlur úr súkku- laðiblöndunni og veltið upp úr pip- arkökumylsnunni. Geymið í ísskáp. Bounty-kúlur Fylling 50 g smjör 1⁄2 dl síróp 1⁄2 dl flórsykur 2 dl rjómi 200 g kókosmjöl Hjúpur 200 g ljóst hjúpsúkkulaði Setjið smjör, síróp, flórsykur og rjóma í pott og látið sjóða í 5-8 mín- útur, eða þar til deigið byrjar að verða seigt. Bætið kókosmjöli sam- an við og kælið. Rúllið í litlar kúlur, leggið á smjörpappír og látið standa á köldum stað í a.m.k. 1 klst. Bræðið súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði og dýfið kókoskúlunum of- an í. Látið hjúpinn harðna. Geymið bounty-kúlurnar í ísskáp. Brownies Hafrakökur með banönum og Nutella Súkku- laðisprungur Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp Bounty-kúlur Hafrakökur með banönum og Nutella 210 g hveiti 220 g sykur 1⁄2 tsk matarsódi 1⁄2 tsk salt 200 g smjör 2 stórir bananar 1 egg 175 g haframjöl 140 g Nutella Hitið ofninn í 200°. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál. Skerið smjör í bita og blandið saman við þurrefnin. Stappið ban- ana og blandið við deigið ásamt egg- inu. Bætið höfrum í deigið og bland- ið öllu vel saman. Setjið Nutella út í með hnífi, það á ekki að blandast vel við deigið heldur að vera í klumpum víðs vegar um deigið. Klæðið ofnplötu með bök- unarpappír. Notið teskeiðar til að setja deigdropa á bökunarpappírinn (deigið er nokkuð blautt í sér). Bakið í 8-10 mínútur. Kökurnar má frysta. 
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.