Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 107

Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 107
Brownies 85 g dökkt súkkulaði 115 g ósaltað smjör 265 g sykur 2 egg 1 tsk vanillusykur 1⁄2 tsk maldonsalt 85 g hveiti Hitið ofninn í 175°. Klæðið 20 × 20 cm form með bökunarpappír og smyrjið það. Bræðið súkkulaði og smjör sam- an í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið sykri, eggjum (einu í einu), vanillusykri og salti saman við. Blandið hveiti saman við með sleikju og skrapið vel niður með hliðunum. Hellið deiginu í bökunarformið og dreifið úr því. Bakið í 25-30 mín- útur. Látið kökuna kólna og skerið hana svo í bita. Kakan er mjög sæt og því er tilvalið að hafa bitana smáa og geyma þá í ísskáp. Jólablað Morgunblaðsins 107 Súkkulaðisprungur 100 g 56% súkkulaði 2 dl hveiti 3 msk kakó 1 tsk lyftiduft smávegis maldonsalt 60 g smjör 11⁄2 dl púðursykur 1 egg 1⁄2 tsk vanillusykur 1⁄4 tsk kardemomma 1⁄4 dl mjólk 1 dl sykur 1⁄2 dl flórsykur Hakkið súkkulaðið og bræðið það yfir vatnsbaði (í skál yfir sjóðandi vatni). Látið kólna aðeins. Hrærið saman smjör og púðursykur. Hrær- ið egginu saman við. Bætið van- illusykri, kardemommu og bræddu súkkulaðinu saman við og blandið vel saman. Hrærið saman hveiti, kakói, lyfti- dufti og salti í skál. Hrærið blönd- unni saman við deigið ásamt mjólk- inni, deigið á að vera blautt. Setjið það í plastfilmu og geymið í ísskáp í nokkra tíma. Hitið ofninn í 175°. Mótið kúlur úr deiginu og þrýstið létt á þær. Veltið upp úr sykri og síðan vel upp úr flór- sykri. Setjið á ofnplötu klædda bök- unarpappír og bakið í miðjum ofni í ca 15 mínútur. Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp 20 g hvítt súkkulaði 1⁄2 dl rjómi 25 g smjör fínrifið hýði af 1⁄2 sítrónu 2 msk ferskur sítrónusafi 10-15 fínmuldar piparkökur Hitið rjómann að suðu í potti. Takið pottinn af hitanum og hrærið smjöri og hökkuðu súkkulaði sam- an við. Hrærið þar til allt hefur bráðnað saman. Bætið sítrónuhýði og sítrónusafa saman við. Setjið blönduna í ísskáp í a.m.k. klukku- tíma. Myljið piparkökurnar í mat- vinnsluvél. Mótið kúlur úr súkku- laðiblöndunni og veltið upp úr pip- arkökumylsnunni. Geymið í ísskáp. Bounty-kúlur Fylling 50 g smjör 1⁄2 dl síróp 1⁄2 dl flórsykur 2 dl rjómi 200 g kókosmjöl Hjúpur 200 g ljóst hjúpsúkkulaði Setjið smjör, síróp, flórsykur og rjóma í pott og látið sjóða í 5-8 mín- útur, eða þar til deigið byrjar að verða seigt. Bætið kókosmjöli sam- an við og kælið. Rúllið í litlar kúlur, leggið á smjörpappír og látið standa á köldum stað í a.m.k. 1 klst. Bræðið súkkulaðihjúpinn yfir vatnsbaði og dýfið kókoskúlunum of- an í. Látið hjúpinn harðna. Geymið bounty-kúlurnar í ísskáp. Brownies Hafrakökur með banönum og Nutella Súkku- laðisprungur Hvítar súkkulaðitrufflur með piparkökuhjúp Bounty-kúlur Hafrakökur með banönum og Nutella 210 g hveiti 220 g sykur 1⁄2 tsk matarsódi 1⁄2 tsk salt 200 g smjör 2 stórir bananar 1 egg 175 g haframjöl 140 g Nutella Hitið ofninn í 200°. Blandið hveiti, sykri, matarsóda og salti saman í skál. Skerið smjör í bita og blandið saman við þurrefnin. Stappið ban- ana og blandið við deigið ásamt egg- inu. Bætið höfrum í deigið og bland- ið öllu vel saman. Setjið Nutella út í með hnífi, það á ekki að blandast vel við deigið heldur að vera í klumpum víðs vegar um deigið. Klæðið ofnplötu með bök- unarpappír. Notið teskeiðar til að setja deigdropa á bökunarpappírinn (deigið er nokkuð blautt í sér). Bakið í 8-10 mínútur. Kökurnar má frysta. 
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.