Morgunblaðið - 24.11.2012, Side 108

Morgunblaðið - 24.11.2012, Side 108
108 Jólablað Morgunblaðsins Skólavörðustíg 7, Rvk, sími 551 5814, www.th.is Verð 8.600.- kr. Verð 11.500.- kr. Verð 4.900.- kr. Verð frá 4.200.- kr. Herralúffur 7.700 kr. Dömulúffur frá 6.500.- Súkkulaðimús með karamelluhúðuðum hnetumulningi Súkkulaðimús 1 poki Dumle-karamellur 3 dl rjómi Karamelluhúðaðar hnetur 4 msk sykur 2 msk smjör 2 dl blandaðar hnetur (t.d. heslihnetur, pekanhnetur og möndlur) Skerið Dumle-karamellur í bita og leggið í skál. Hitið rjóma í potti að suðu og hellið yfir karamellurnar. Hrærið í blöndunni þar til karamell- urnar hafa bráðnað og blandan er orðin slétt. Geymið í ísskáp yfir nótt. Setjið sykur, smjör og hnetur á miðlungsheita pönnu. Hrærið reglu- lega varlega í blöndunni. Þegar syk- urinn er bráðnaður og byrjaður að brúnast er blöndunni hellt á bökunar- pappír og hún látin kólna. Í lokin er hnetublandan grófhökkuð með hníf. Takið karamellurjómann úr ís- skápnum og hrærið í hrærivél þar til réttri súkkulaðimúsaráferð er náð. Setjið í skálar og stráið hnetumuln- ingnum yfir. Sírópskökur 100 g smjör við stofuhita 1 dl sykur 2 msk síróp 2¼ dl hveiti ½ tsk matarsódi (eða 1 tsk lyftiduft) 1 tsk vanillusykur 1 tsk engiferkrydd Hitið ofninn í 175°. Hrærið smjör, sykur og síróp mjúkt. Blandið hveiti, matarsóda, vanillusykri og engifer saman og hrærið í deigið. Skiptið deiginu í tvennt og rúllið út tvær lengjur. Setjið lengjurnar á ofnplötu klædda bökunarpappír og þrýstið aðeins ofan á þær. Bakið í miðjum ofni í 12-15 mínútur, eða þar til lengjurnar hafa fengið á sig fallegan lit. Látið þær kólna aðeins og skás- kerið þær þá í sneiðar, leyfið sneið- unum að kólna á bökunarplötunni. Bismarck-ís 3 dl rjómi 3 eggjarauður 1 msk vanillusykur 3 msk flórsykur 2 dl mulinn bismarck-brjóst- sykur Skraut: grófmulinn bismarck-brjóst- sykur Myljið brjóstsykurinn í smáa bita. Hrærið eggjarauður og flórsykur saman í skál þar til blandan verður ljós og létt. Stífþeytið rjóma og vanillusykur í annarri skál. Hrærið stífþeyttum rjómanum saman við eggjarauðu- blönduna með sleif og bætið brjóst- sykrinum út í. Setjið blönduna í form og frystið í a.m.k. 5 klst áður en ísinn er borinn fram. Skreytið í lokin með grófmuld- um brjóstsykri. Karamellutoppar 3 eggjahvítur 200 g ljós púðursykur 150 g karamellukurl (Nói-Síríus) 150 g rjómasúkkulaði með hrískúlum Stífþeytið eggjahvítur og púð- ursykur. Skerið súkkulaði í smáa bita og hrærið saman við ásamt karamellukurli. Myndið litla toppa með teskeiðum og bakið við 150°í ca 15 mínútur. Jólalegar súkkulaðibitakökur 115 g smjör 1 dl sykur 1½ dl púðursykur 1 egg 3½ dl hveiti 2⁄3 tsk salt ½ tsk matarsódi ½ tsk lyftiduft 1 tsk vanillusykur ½ msk kanil ½ msk engifer ½ tsk negull 200 g suðusúkkulaði Hrærið smjör, sykur og púð- ursykur mjúkt. Bætið eggi saman við og hrærið vel. Bætið öllum hrá- efnum, fyrir utan súkkulaðið, saman við og hrærið í deig. Grófhakkið súkkulaðið og blandið í deigið. Hnoðið kúlur úr deiginu og leggið á ofnplötu klædda bökunarpappír. Bakið kökurnar við 180° í um 15 mín- útur. Súkkulaðimús með karamellu- húðuðum hnetumulningi. Sírópskökur Bismarck-ís Karamellu- toppar Jólalegar súkku- laðibitakökur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.