Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 108

Morgunblaðið - 24.11.2012, Page 108
108 Jólablað Morgunblaðsins Skólavörðustíg 7, Rvk, sími 551 5814, www.th.is Verð 8.600.- kr. Verð 11.500.- kr. Verð 4.900.- kr. Verð frá 4.200.- kr. Herralúffur 7.700 kr. Dömulúffur frá 6.500.- Súkkulaðimús með karamelluhúðuðum hnetumulningi Súkkulaðimús 1 poki Dumle-karamellur 3 dl rjómi Karamelluhúðaðar hnetur 4 msk sykur 2 msk smjör 2 dl blandaðar hnetur (t.d. heslihnetur, pekanhnetur og möndlur) Skerið Dumle-karamellur í bita og leggið í skál. Hitið rjóma í potti að suðu og hellið yfir karamellurnar. Hrærið í blöndunni þar til karamell- urnar hafa bráðnað og blandan er orðin slétt. Geymið í ísskáp yfir nótt. Setjið sykur, smjör og hnetur á miðlungsheita pönnu. Hrærið reglu- lega varlega í blöndunni. Þegar syk- urinn er bráðnaður og byrjaður að brúnast er blöndunni hellt á bökunar- pappír og hún látin kólna. Í lokin er hnetublandan grófhökkuð með hníf. Takið karamellurjómann úr ís- skápnum og hrærið í hrærivél þar til réttri súkkulaðimúsaráferð er náð. Setjið í skálar og stráið hnetumuln- ingnum yfir. Sírópskökur 100 g smjör við stofuhita 1 dl sykur 2 msk síróp 2¼ dl hveiti ½ tsk matarsódi (eða 1 tsk lyftiduft) 1 tsk vanillusykur 1 tsk engiferkrydd Hitið ofninn í 175°. Hrærið smjör, sykur og síróp mjúkt. Blandið hveiti, matarsóda, vanillusykri og engifer saman og hrærið í deigið. Skiptið deiginu í tvennt og rúllið út tvær lengjur. Setjið lengjurnar á ofnplötu klædda bökunarpappír og þrýstið aðeins ofan á þær. Bakið í miðjum ofni í 12-15 mínútur, eða þar til lengjurnar hafa fengið á sig fallegan lit. Látið þær kólna aðeins og skás- kerið þær þá í sneiðar, leyfið sneið- unum að kólna á bökunarplötunni. Bismarck-ís 3 dl rjómi 3 eggjarauður 1 msk vanillusykur 3 msk flórsykur 2 dl mulinn bismarck-brjóst- sykur Skraut: grófmulinn bismarck-brjóst- sykur Myljið brjóstsykurinn í smáa bita. Hrærið eggjarauður og flórsykur saman í skál þar til blandan verður ljós og létt. Stífþeytið rjóma og vanillusykur í annarri skál. Hrærið stífþeyttum rjómanum saman við eggjarauðu- blönduna með sleif og bætið brjóst- sykrinum út í. Setjið blönduna í form og frystið í a.m.k. 5 klst áður en ísinn er borinn fram. Skreytið í lokin með grófmuld- um brjóstsykri. Karamellutoppar 3 eggjahvítur 200 g ljós púðursykur 150 g karamellukurl (Nói-Síríus) 150 g rjómasúkkulaði með hrískúlum Stífþeytið eggjahvítur og púð- ursykur. Skerið súkkulaði í smáa bita og hrærið saman við ásamt karamellukurli. Myndið litla toppa með teskeiðum og bakið við 150°í ca 15 mínútur. Jólalegar súkkulaðibitakökur 115 g smjör 1 dl sykur 1½ dl púðursykur 1 egg 3½ dl hveiti 2⁄3 tsk salt ½ tsk matarsódi ½ tsk lyftiduft 1 tsk vanillusykur ½ msk kanil ½ msk engifer ½ tsk negull 200 g suðusúkkulaði Hrærið smjör, sykur og púð- ursykur mjúkt. Bætið eggi saman við og hrærið vel. Bætið öllum hrá- efnum, fyrir utan súkkulaðið, saman við og hrærið í deig. Grófhakkið súkkulaðið og blandið í deigið. Hnoðið kúlur úr deiginu og leggið á ofnplötu klædda bökunarpappír. Bakið kökurnar við 180° í um 15 mín- útur. Súkkulaðimús með karamellu- húðuðum hnetumulningi. Sírópskökur Bismarck-ís Karamellu- toppar Jólalegar súkku- laðibitakökur.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.