Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 108

Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 108
108 Jólablað Morgunblaðsins Skólavörðustíg 7, Rvk, sími 551 5814, www.th.is Verð 8.600.- kr. Verð 11.500.- kr. Verð 4.900.- kr. Verð frá 4.200.- kr. Herralúffur 7.700 kr. Dömulúffur frá 6.500.- Súkkulaðimús með karamelluhúðuðum hnetumulningi Súkkulaðimús 1 poki Dumle-karamellur 3 dl rjómi Karamelluhúðaðar hnetur 4 msk sykur 2 msk smjör 2 dl blandaðar hnetur (t.d. heslihnetur, pekanhnetur og möndlur) Skerið Dumle-karamellur í bita og leggið í skál. Hitið rjóma í potti að suðu og hellið yfir karamellurnar. Hrærið í blöndunni þar til karamell- urnar hafa bráðnað og blandan er orðin slétt. Geymið í ísskáp yfir nótt. Setjið sykur, smjör og hnetur á miðlungsheita pönnu. Hrærið reglu- lega varlega í blöndunni. Þegar syk- urinn er bráðnaður og byrjaður að brúnast er blöndunni hellt á bökunar- pappír og hún látin kólna. Í lokin er hnetublandan grófhökkuð með hníf. Takið karamellurjómann úr ís- skápnum og hrærið í hrærivél þar til réttri súkkulaðimúsaráferð er náð. Setjið í skálar og stráið hnetumuln- ingnum yfir. Sírópskökur 100 g smjör við stofuhita 1 dl sykur 2 msk síróp 2¼ dl hveiti ½ tsk matarsódi (eða 1 tsk lyftiduft) 1 tsk vanillusykur 1 tsk engiferkrydd Hitið ofninn í 175°. Hrærið smjör, sykur og síróp mjúkt. Blandið hveiti, matarsóda, vanillusykri og engifer saman og hrærið í deigið. Skiptið deiginu í tvennt og rúllið út tvær lengjur. Setjið lengjurnar á ofnplötu klædda bökunarpappír og þrýstið aðeins ofan á þær. Bakið í miðjum ofni í 12-15 mínútur, eða þar til lengjurnar hafa fengið á sig fallegan lit. Látið þær kólna aðeins og skás- kerið þær þá í sneiðar, leyfið sneið- unum að kólna á bökunarplötunni. Bismarck-ís 3 dl rjómi 3 eggjarauður 1 msk vanillusykur 3 msk flórsykur 2 dl mulinn bismarck-brjóst- sykur Skraut: grófmulinn bismarck-brjóst- sykur Myljið brjóstsykurinn í smáa bita. Hrærið eggjarauður og flórsykur saman í skál þar til blandan verður ljós og létt. Stífþeytið rjóma og vanillusykur í annarri skál. Hrærið stífþeyttum rjómanum saman við eggjarauðu- blönduna með sleif og bætið brjóst- sykrinum út í. Setjið blönduna í form og frystið í a.m.k. 5 klst áður en ísinn er borinn fram. Skreytið í lokin með grófmuld- um brjóstsykri. Karamellutoppar 3 eggjahvítur 200 g ljós púðursykur 150 g karamellukurl (Nói-Síríus) 150 g rjómasúkkulaði með hrískúlum Stífþeytið eggjahvítur og púð- ursykur. Skerið súkkulaði í smáa bita og hrærið saman við ásamt karamellukurli. Myndið litla toppa með teskeiðum og bakið við 150°í ca 15 mínútur. Jólalegar súkkulaðibitakökur 115 g smjör 1 dl sykur 1½ dl púðursykur 1 egg 3½ dl hveiti 2⁄3 tsk salt ½ tsk matarsódi ½ tsk lyftiduft 1 tsk vanillusykur ½ msk kanil ½ msk engifer ½ tsk negull 200 g suðusúkkulaði Hrærið smjör, sykur og púð- ursykur mjúkt. Bætið eggi saman við og hrærið vel. Bætið öllum hrá- efnum, fyrir utan súkkulaðið, saman við og hrærið í deig. Grófhakkið súkkulaðið og blandið í deigið. Hnoðið kúlur úr deiginu og leggið á ofnplötu klædda bökunarpappír. Bakið kökurnar við 180° í um 15 mín- útur. Súkkulaðimús með karamellu- húðuðum hnetumulningi. Sírópskökur Bismarck-ís Karamellu- toppar Jólalegar súkku- laðibitakökur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.