Morgunblaðið - 24.11.2012, Síða 108

Morgunblaðið - 24.11.2012, Síða 108
108 Jólablað Morgunblaðsins Skólavörðustíg 7, Rvk, sími 551 5814, www.th.is Verð 8.600.- kr. Verð 11.500.- kr. Verð 4.900.- kr. Verð frá 4.200.- kr. Herralúffur 7.700 kr. Dömulúffur frá 6.500.- Súkkulaðimús með karamelluhúðuðum hnetumulningi Súkkulaðimús 1 poki Dumle-karamellur 3 dl rjómi Karamelluhúðaðar hnetur 4 msk sykur 2 msk smjör 2 dl blandaðar hnetur (t.d. heslihnetur, pekanhnetur og möndlur) Skerið Dumle-karamellur í bita og leggið í skál. Hitið rjóma í potti að suðu og hellið yfir karamellurnar. Hrærið í blöndunni þar til karamell- urnar hafa bráðnað og blandan er orðin slétt. Geymið í ísskáp yfir nótt. Setjið sykur, smjör og hnetur á miðlungsheita pönnu. Hrærið reglu- lega varlega í blöndunni. Þegar syk- urinn er bráðnaður og byrjaður að brúnast er blöndunni hellt á bökunar- pappír og hún látin kólna. Í lokin er hnetublandan grófhökkuð með hníf. Takið karamellurjómann úr ís- skápnum og hrærið í hrærivél þar til réttri súkkulaðimúsaráferð er náð. Setjið í skálar og stráið hnetumuln- ingnum yfir. Sírópskökur 100 g smjör við stofuhita 1 dl sykur 2 msk síróp 2¼ dl hveiti ½ tsk matarsódi (eða 1 tsk lyftiduft) 1 tsk vanillusykur 1 tsk engiferkrydd Hitið ofninn í 175°. Hrærið smjör, sykur og síróp mjúkt. Blandið hveiti, matarsóda, vanillusykri og engifer saman og hrærið í deigið. Skiptið deiginu í tvennt og rúllið út tvær lengjur. Setjið lengjurnar á ofnplötu klædda bökunarpappír og þrýstið aðeins ofan á þær. Bakið í miðjum ofni í 12-15 mínútur, eða þar til lengjurnar hafa fengið á sig fallegan lit. Látið þær kólna aðeins og skás- kerið þær þá í sneiðar, leyfið sneið- unum að kólna á bökunarplötunni. Bismarck-ís 3 dl rjómi 3 eggjarauður 1 msk vanillusykur 3 msk flórsykur 2 dl mulinn bismarck-brjóst- sykur Skraut: grófmulinn bismarck-brjóst- sykur Myljið brjóstsykurinn í smáa bita. Hrærið eggjarauður og flórsykur saman í skál þar til blandan verður ljós og létt. Stífþeytið rjóma og vanillusykur í annarri skál. Hrærið stífþeyttum rjómanum saman við eggjarauðu- blönduna með sleif og bætið brjóst- sykrinum út í. Setjið blönduna í form og frystið í a.m.k. 5 klst áður en ísinn er borinn fram. Skreytið í lokin með grófmuld- um brjóstsykri. Karamellutoppar 3 eggjahvítur 200 g ljós púðursykur 150 g karamellukurl (Nói-Síríus) 150 g rjómasúkkulaði með hrískúlum Stífþeytið eggjahvítur og púð- ursykur. Skerið súkkulaði í smáa bita og hrærið saman við ásamt karamellukurli. Myndið litla toppa með teskeiðum og bakið við 150°í ca 15 mínútur. Jólalegar súkkulaðibitakökur 115 g smjör 1 dl sykur 1½ dl púðursykur 1 egg 3½ dl hveiti 2⁄3 tsk salt ½ tsk matarsódi ½ tsk lyftiduft 1 tsk vanillusykur ½ msk kanil ½ msk engifer ½ tsk negull 200 g suðusúkkulaði Hrærið smjör, sykur og púð- ursykur mjúkt. Bætið eggi saman við og hrærið vel. Bætið öllum hrá- efnum, fyrir utan súkkulaðið, saman við og hrærið í deig. Grófhakkið súkkulaðið og blandið í deigið. Hnoðið kúlur úr deiginu og leggið á ofnplötu klædda bökunarpappír. Bakið kökurnar við 180° í um 15 mín- útur. Súkkulaðimús með karamellu- húðuðum hnetumulningi. Sírópskökur Bismarck-ís Karamellu- toppar Jólalegar súkku- laðibitakökur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Morgunblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.