Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Page 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Page 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 12.5. 2013 Matur og drykkir ítalskt grænmetislasagna í aðalrétt og ekta góða hráköku með hnetum og kókosmjöli í eftirrétt. „Það er góð tilfinning að geta verið fyr- irmynd en sumir sem við þekkjum hafa kynnst grænmetisfæði með því að bjóða okk- ur í mat og líkað síðan sjálfum mjög vel við matinn. Fólk sér að það er mögulegt að elda góðan vegan-mat og að vegan-ætur borða ekki bara gras og banana,“ segir Adrian í léttum dúr. Þá segir Adrian að það sé frem- ur hversdagslegt að vera vegan-ætur meðal þeirra vina og kunningja en fjölskyldan er aðventistar og eru margir meðal þeirra sem aðhyllast slíkt mataræði. Á milli fólks mynd- ist skemmtilegt matartengslanet og sé fólk duglegt að borða saman og skiptast á upp- skriftum. Síðastliðin þrjú ár hafa Adrian og Vigdís einnig haldið reglulega heils- unámskeið um mataræði sem haldin eru í safnaðarheimili aðventista og er aðgangur ókeypis. Þau hvetja fólk til að líta inn á mið- vikudagskvöldum en hvert námskeið er sex sjálfstæð kvöld. „Við höfum reynt að hitta fólkið sem kem- ur á námskeiðið einu sinni í mánuði til að borða saman og það er gaman að sjá með eigin augum hvað fólki getur liðið betur með breyttu mataræði,“ segir Adrian. H jónin Vigdís Linda Jack og Adrian Lopez umturnuðu mataræði sínu fyrir þremur árum. Þá var Adri- an farinn að glíma við offitu og margvísleg heilsufarsleg vandamál því tengd, m.a. sykursýki, of háan blóðþrýsting og kæfisvefn. Í dag aðhyllist fjölskyldan vegan- mataræði sem þýðir að þau neyta eingöngu grænmetisfæðu og sleppa bæði mjólk- urvörum og eggjum. „Við vissum vel hvað væri hollt að borða en vorum kannski bara of löt til að fram- fylgja slíku mataræði sjálf. Síðan kom að því að Adrian fann að hann varð að snúa við blaðinu og þá fórum við á ávaxtakúr í nokkra daga til að hreinsa líkamann og venja bragðlaukana af mjög söltum mat og slíku. Eftir það skiptum við yfir í grænmet- isfæði og ég hóf að prófa mig áfram í elda ýmiss konar grænmetisrétti. Þetta var dálít- ið erfitt fyrst og sumt fór beint í ruslið en svo fór þetta að ganga betur og ég fór líka að sanka að mér góðum uppskriftum að rétt- um sem ég hafði fengið í matarboðum “ seg- ir Vigdís. Adrian er upprunalega frá Mexíkó og hefur Vigdís unun af mexíkanskri mat- argerð þó hún eldi líka mat frá ýmsum heimshornum. Fyrir matarboðsgesti bar hún t.a.m. mexíkanska baunasúpu í forrétt, Gestgjafarnir Vigdís Linda Jack og Adrian Lopez leggja lokahönd á girnilegar grænmetiskrásir. Lasagnað var borið fram með salati og avókadó, sem kallað hefur verið ofur- fæði, það er líka gott bara eitt og sér. VEGAN-ÆTUR BJÓÐA Í MAT Ekki bara gras og bananar HJÓNIN VIGDÍS LINDA JACK OG ADRIAN LOPEZ BUÐU GESTUM SÍNUM Í VEGAN-MAT SEM ER BÆÐI EGGJA- OG MJÓLKURVÖRULAUS. María Ólafsdóttir maria@mbl.is * Adrian er upprunalega frá Mexíkó og hefur Vigdísunun af mexíkanskri matargerð þó hún eldi líkamat frá ýmsum heimshornum. Fyrir matarboðsgesti bar hún mexíkanska baunasúpu í forrétt, ítalskt grænmetis- lasagna í aðalrétt og ekta góða hráköku í eftirrétt. ½ pk. eða 250 g brúnar eða grænar linsubaunir 2½ lítri vatn 1 dós niðursoðnir tómatar 1 matarbanani (má sleppa) ½ laukur 1 hvítlauksrif 3-4 sojapylsur í sneiðum 1 grænmetissoðsteningur salt eftir smekk Aðferð Matarbananinn er skorinn í þrjá bita og soðinn í hýðinu með linsu- baununum í 30-40 mín. Þá er hýð- ið tekið af og bananinn settur aft- ur út í pottinn. Tómatar, laukur og hvítlaukur er skorið smátt og steikt á pönnu í smámatarolíu. Síðan er því bætt út í pottinn með linsubaununum ásamt nið- ursneiddum pylsunum. Kryddað með grænmetissoðsteningi og salti og látið sjóða í fimm mínútur. Mexíkanskar linsubaunir

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.