Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Qupperneq 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 12.5. 2013 Matur og drykkir ítalskt grænmetislasagna í aðalrétt og ekta góða hráköku með hnetum og kókosmjöli í eftirrétt. „Það er góð tilfinning að geta verið fyr- irmynd en sumir sem við þekkjum hafa kynnst grænmetisfæði með því að bjóða okk- ur í mat og líkað síðan sjálfum mjög vel við matinn. Fólk sér að það er mögulegt að elda góðan vegan-mat og að vegan-ætur borða ekki bara gras og banana,“ segir Adrian í léttum dúr. Þá segir Adrian að það sé frem- ur hversdagslegt að vera vegan-ætur meðal þeirra vina og kunningja en fjölskyldan er aðventistar og eru margir meðal þeirra sem aðhyllast slíkt mataræði. Á milli fólks mynd- ist skemmtilegt matartengslanet og sé fólk duglegt að borða saman og skiptast á upp- skriftum. Síðastliðin þrjú ár hafa Adrian og Vigdís einnig haldið reglulega heils- unámskeið um mataræði sem haldin eru í safnaðarheimili aðventista og er aðgangur ókeypis. Þau hvetja fólk til að líta inn á mið- vikudagskvöldum en hvert námskeið er sex sjálfstæð kvöld. „Við höfum reynt að hitta fólkið sem kem- ur á námskeiðið einu sinni í mánuði til að borða saman og það er gaman að sjá með eigin augum hvað fólki getur liðið betur með breyttu mataræði,“ segir Adrian. H jónin Vigdís Linda Jack og Adrian Lopez umturnuðu mataræði sínu fyrir þremur árum. Þá var Adri- an farinn að glíma við offitu og margvísleg heilsufarsleg vandamál því tengd, m.a. sykursýki, of háan blóðþrýsting og kæfisvefn. Í dag aðhyllist fjölskyldan vegan- mataræði sem þýðir að þau neyta eingöngu grænmetisfæðu og sleppa bæði mjólk- urvörum og eggjum. „Við vissum vel hvað væri hollt að borða en vorum kannski bara of löt til að fram- fylgja slíku mataræði sjálf. Síðan kom að því að Adrian fann að hann varð að snúa við blaðinu og þá fórum við á ávaxtakúr í nokkra daga til að hreinsa líkamann og venja bragðlaukana af mjög söltum mat og slíku. Eftir það skiptum við yfir í grænmet- isfæði og ég hóf að prófa mig áfram í elda ýmiss konar grænmetisrétti. Þetta var dálít- ið erfitt fyrst og sumt fór beint í ruslið en svo fór þetta að ganga betur og ég fór líka að sanka að mér góðum uppskriftum að rétt- um sem ég hafði fengið í matarboðum “ seg- ir Vigdís. Adrian er upprunalega frá Mexíkó og hefur Vigdís unun af mexíkanskri mat- argerð þó hún eldi líka mat frá ýmsum heimshornum. Fyrir matarboðsgesti bar hún t.a.m. mexíkanska baunasúpu í forrétt, Gestgjafarnir Vigdís Linda Jack og Adrian Lopez leggja lokahönd á girnilegar grænmetiskrásir. Lasagnað var borið fram með salati og avókadó, sem kallað hefur verið ofur- fæði, það er líka gott bara eitt og sér. VEGAN-ÆTUR BJÓÐA Í MAT Ekki bara gras og bananar HJÓNIN VIGDÍS LINDA JACK OG ADRIAN LOPEZ BUÐU GESTUM SÍNUM Í VEGAN-MAT SEM ER BÆÐI EGGJA- OG MJÓLKURVÖRULAUS. María Ólafsdóttir maria@mbl.is * Adrian er upprunalega frá Mexíkó og hefur Vigdísunun af mexíkanskri matargerð þó hún eldi líkamat frá ýmsum heimshornum. Fyrir matarboðsgesti bar hún mexíkanska baunasúpu í forrétt, ítalskt grænmetis- lasagna í aðalrétt og ekta góða hráköku í eftirrétt. ½ pk. eða 250 g brúnar eða grænar linsubaunir 2½ lítri vatn 1 dós niðursoðnir tómatar 1 matarbanani (má sleppa) ½ laukur 1 hvítlauksrif 3-4 sojapylsur í sneiðum 1 grænmetissoðsteningur salt eftir smekk Aðferð Matarbananinn er skorinn í þrjá bita og soðinn í hýðinu með linsu- baununum í 30-40 mín. Þá er hýð- ið tekið af og bananinn settur aft- ur út í pottinn. Tómatar, laukur og hvítlaukur er skorið smátt og steikt á pönnu í smámatarolíu. Síðan er því bætt út í pottinn með linsubaununum ásamt nið- ursneiddum pylsunum. Kryddað með grænmetissoðsteningi og salti og látið sjóða í fimm mínútur. Mexíkanskar linsubaunir
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.