Fréttablaðið - 18.05.2013, Side 72

Fréttablaðið - 18.05.2013, Side 72
KYNNING − AUGLÝSINGÚtskriftir LAUGARDAGUR 18. MAÍ 20136 Rósa segir að Partíréttir sé bók sem hana hafi lengi langað til að skrifa. Þegar veisla stendur fyrir dyrum er fólk oft lengi að velta fyrir sér hvað eigi að bjóða gestum upp á. Rósa sem hefur fjallað um mat í áratugi í fjölmiðlum segist hafa orðið vör við áhuga fólks á veisluréttum. „Mér finnst mjög gaman að halda matar- boð eða veislur og að undirbúa slík partí. Í bókinni eru hugmyndir fyrir alls kyns upp- ákomur, barnaafmæli, saumaklúbbinn, lítil partí eða stórar veislur. Ég er með heita og kalda rétti, alls kyns ídýfur og brauðrétti. Einnig eru súpur fyrir margvísleg tilefni og ávaxtaréttir auk drykkja,“ segir Rósa. „Maður þarf ekki að hafa tilefni til að gera sér glaðan dag, heldur kannski bara búa sér það til,“ segir hún. Síðasta matreiðslubók Rósu, Eldað af lífi og sál, hefur notið mik- illa vinsælda og margir réttir úr þeirri bók orðnir fastir liðir í eldhúsum landsmanna. Hér eru þrjár uppskriftir úr þessari fallegu og litríku bók sem kemur í búðir í lok næstu viku. Kjötbollukræsingar Litlar kjötbollur hverfa jafnan fljótt af hlað- borðinu og eiga jafn vel við í barnaafmæli sem í brúðkaups- eða útskriftarveislu. Þægilegt er að útbúa bollurnar fyrirfram, til dæmis fyrir fjölmennt partí, og frysta og hita síðan upp þegar á að nota þær. Bornar fram á bakka með sósuskál á kantinum eða þræddar upp á pinna eru þær alltaf mjög girnilegar og góðar. Kræsingar fyrir allar veislur Matgæðingurinn Rósa Guðbjartsdóttir er að senda frá sér sína aðra matreiðslubók, Partírétti, þar sem hún býður upp á ýmsar girnilegar uppskriftir fyrir veisluna, litla sem stóra. Rósa Guðbjartsdóttir er að senda frá sér sína aðra matreiðslubók, Partírétti, sem verður án efa vel þegin nú þegar útskriftarveislur standa sem hæst. Ítalskur biti 12 stk. ½ fetaostskubbur, skorinn í bita Salamipylsa, sneidd Fersk basilíka 12 grænar ólífur 6 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt Texmex-bollur 25-30 stk. 500 g nautahakk 1 laukur, smátt saxaður 1 rautt chillí, smátt saxað 2 dl salsasósa 70 g tortillaflögur, muldar og meira til að hjúpa bollurnar 1 egg Hitið ofninn í 220 gráður. Bland- ið öllu saman í skál og búið til litl- ar bollur. Veltið bollunum upp úr muldum tortillaflögum ef þið viljið, má sleppa. Raðið á bökunarplötu sem klædd hefur verið bökunarpappír. Bakið í um 15 mínútur, fer eftir stærð boll- anna. Ágætt er að snúa bollunum einu sinni við meðan á eldun stend- ur, en það er ekki nauðsynlegt. Sósa 1 avókadó 2 msk grísk jógúrt ½ rautt chillí, saxað smátt kóríander, að smekk 1 msk. límónu- eða sítrónusafi salt og pipar Útskriftarferðir í framhaldsskólum hafa lengi tíðkast. Nemendur hafa yfirleitt safnað sér fyrir ferðinni í langan tíma, bæði með fjáröflun og vinnu með skóla. Það er ekki leiðinlegt að skella sér í sólina eftir próftörnina og útskriftarveislu. Verzlunarskóli Íslands fer að þessu sinni til Costa del Sol en Fjölbraut í Garðabæ, Kvennaskólinn, Menntaskólinn við Sund og Menntaskólinn á Laugarvatni ætla til Benidorm svo eitthvað sé nefnt. Vinsælt hefur einnig verið að fara í útskriftarferðir til Ibiza, Grikklands og Tyrklands. Útskriftarferðir til Spánar hafa oft orðið fréttaefni, sérstaklega vegna þess að sumir nemendur missa sig í gleðskapnum og frelsinu. Aðrir hafa orðið vasaþjófum að bráð. Gott er að hafa í huga að atvinnuleysi er mikið við Miðjarðahafið og þjófnaðir hafa stóraukist. Unga skólafólkið þarf að gera sér grein fyrir þeim hættum sem til staðar eru. Ekki ganga með mikla peninga á sér og alls ekki þiggja drykki af ókunnugum. Allir þurfa að vera meðvitaðir um hættuna þar sem bæði strákar og stelpur geta lent í glæpamönnum. Gott er að halda hópinn og gæta að því að skólasystkinin séu örugg. Í SÓLINA AÐ LOKNUM PRÓFUM Osta- og ljúfmetisverslun Nóatúni 1 7 • Sími 551 8400 www.burid.is Byrjaðu strax að spara. Skráðu kortin ykkar núna á www.stod2.is/vild ENN MEIRA FYRIR ÁSKRIFENDUR Sækja þarf um Olís greiðslulykil til að fá afs látt 25% afsláttur af matseðli hjá Rizzo Pizzeria. AFSLÁTTUR-7KR.AFSLÁTTUR F ÍT O N / S ÍA
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.