Fréttablaðið - 18.05.2013, Síða 72

Fréttablaðið - 18.05.2013, Síða 72
KYNNING − AUGLÝSINGÚtskriftir LAUGARDAGUR 18. MAÍ 20136 Rósa segir að Partíréttir sé bók sem hana hafi lengi langað til að skrifa. Þegar veisla stendur fyrir dyrum er fólk oft lengi að velta fyrir sér hvað eigi að bjóða gestum upp á. Rósa sem hefur fjallað um mat í áratugi í fjölmiðlum segist hafa orðið vör við áhuga fólks á veisluréttum. „Mér finnst mjög gaman að halda matar- boð eða veislur og að undirbúa slík partí. Í bókinni eru hugmyndir fyrir alls kyns upp- ákomur, barnaafmæli, saumaklúbbinn, lítil partí eða stórar veislur. Ég er með heita og kalda rétti, alls kyns ídýfur og brauðrétti. Einnig eru súpur fyrir margvísleg tilefni og ávaxtaréttir auk drykkja,“ segir Rósa. „Maður þarf ekki að hafa tilefni til að gera sér glaðan dag, heldur kannski bara búa sér það til,“ segir hún. Síðasta matreiðslubók Rósu, Eldað af lífi og sál, hefur notið mik- illa vinsælda og margir réttir úr þeirri bók orðnir fastir liðir í eldhúsum landsmanna. Hér eru þrjár uppskriftir úr þessari fallegu og litríku bók sem kemur í búðir í lok næstu viku. Kjötbollukræsingar Litlar kjötbollur hverfa jafnan fljótt af hlað- borðinu og eiga jafn vel við í barnaafmæli sem í brúðkaups- eða útskriftarveislu. Þægilegt er að útbúa bollurnar fyrirfram, til dæmis fyrir fjölmennt partí, og frysta og hita síðan upp þegar á að nota þær. Bornar fram á bakka með sósuskál á kantinum eða þræddar upp á pinna eru þær alltaf mjög girnilegar og góðar. Kræsingar fyrir allar veislur Matgæðingurinn Rósa Guðbjartsdóttir er að senda frá sér sína aðra matreiðslubók, Partírétti, þar sem hún býður upp á ýmsar girnilegar uppskriftir fyrir veisluna, litla sem stóra. Rósa Guðbjartsdóttir er að senda frá sér sína aðra matreiðslubók, Partírétti, sem verður án efa vel þegin nú þegar útskriftarveislur standa sem hæst. Ítalskur biti 12 stk. ½ fetaostskubbur, skorinn í bita Salamipylsa, sneidd Fersk basilíka 12 grænar ólífur 6 kirsuberjatómatar, skornir í tvennt Texmex-bollur 25-30 stk. 500 g nautahakk 1 laukur, smátt saxaður 1 rautt chillí, smátt saxað 2 dl salsasósa 70 g tortillaflögur, muldar og meira til að hjúpa bollurnar 1 egg Hitið ofninn í 220 gráður. Bland- ið öllu saman í skál og búið til litl- ar bollur. Veltið bollunum upp úr muldum tortillaflögum ef þið viljið, má sleppa. Raðið á bökunarplötu sem klædd hefur verið bökunarpappír. Bakið í um 15 mínútur, fer eftir stærð boll- anna. Ágætt er að snúa bollunum einu sinni við meðan á eldun stend- ur, en það er ekki nauðsynlegt. Sósa 1 avókadó 2 msk grísk jógúrt ½ rautt chillí, saxað smátt kóríander, að smekk 1 msk. límónu- eða sítrónusafi salt og pipar Útskriftarferðir í framhaldsskólum hafa lengi tíðkast. Nemendur hafa yfirleitt safnað sér fyrir ferðinni í langan tíma, bæði með fjáröflun og vinnu með skóla. Það er ekki leiðinlegt að skella sér í sólina eftir próftörnina og útskriftarveislu. Verzlunarskóli Íslands fer að þessu sinni til Costa del Sol en Fjölbraut í Garðabæ, Kvennaskólinn, Menntaskólinn við Sund og Menntaskólinn á Laugarvatni ætla til Benidorm svo eitthvað sé nefnt. Vinsælt hefur einnig verið að fara í útskriftarferðir til Ibiza, Grikklands og Tyrklands. Útskriftarferðir til Spánar hafa oft orðið fréttaefni, sérstaklega vegna þess að sumir nemendur missa sig í gleðskapnum og frelsinu. Aðrir hafa orðið vasaþjófum að bráð. Gott er að hafa í huga að atvinnuleysi er mikið við Miðjarðahafið og þjófnaðir hafa stóraukist. Unga skólafólkið þarf að gera sér grein fyrir þeim hættum sem til staðar eru. Ekki ganga með mikla peninga á sér og alls ekki þiggja drykki af ókunnugum. Allir þurfa að vera meðvitaðir um hættuna þar sem bæði strákar og stelpur geta lent í glæpamönnum. Gott er að halda hópinn og gæta að því að skólasystkinin séu örugg. Í SÓLINA AÐ LOKNUM PRÓFUM Osta- og ljúfmetisverslun Nóatúni 1 7 • Sími 551 8400 www.burid.is Byrjaðu strax að spara. Skráðu kortin ykkar núna á www.stod2.is/vild ENN MEIRA FYRIR ÁSKRIFENDUR Sækja þarf um Olís greiðslulykil til að fá afs látt 25% afsláttur af matseðli hjá Rizzo Pizzeria. AFSLÁTTUR-7KR.AFSLÁTTUR F ÍT O N / S ÍA
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.