Fréttatíminn - 19.12.2014, Qupperneq 75
jólagjafir 75Helgin 19.-21. desember 2014
lÍs en ku
ALPARNIR
s
Faxafeni 8 // 108 Reykjavík
Sími 534 2727 // www.alparnir.is
Góðar jólagjafir
www.alparnir.is
• Svigskíði
• Fjallaskíði
• Gönguskíði
• Snjóbretti
Tökum notaðan skíða- og
brettabúnað upp í nýjan
Lúffur og hanskar
á börn og fullorðna,
verð frá kr. 3.995
Húfur, verð frá kr. 6.995
Skíðahjálmar á börn og fullorðna, verð frá kr. 9.995
Skíðagleraugu, verð frá kr. 6.995
100% merine ullarfatnaður
á alla fjölskylduna, verð frá kr. 5.995
Led-ljós, verð frá kr. 995
Ennisbönd og höfuðklútar, margir litir.
Merino ull og fleece.
Verð frá kr. 2.995
MICROspikes keðjubrodda
Jólatilboð kr. 9.995
með geymslupoka
Hitabrúsar, verð frá kr. 3.500
Ferðapressukönnur, jólaverð kr. 4.995
Legghlífar,
verð frá kr.11.990
Göngustafir,
Jólatilboð
20% afsláttur
Góða gæði
Betra verð
✓
✓
Dönsk hágæða
sængurföt
100% bómullarsængurföt
með rennilás. 140 cm x 200
cm, Mjög vönduð, margir
litir og mikið úrval.
Verð: 8.400 kr.
Amíra
Ármúla 23
S:553-0605
Flottar peysur
í pakkann
Vandaðar vetrarpeysur
frá hollenska merkinu
Scotch and Soda.
Verð: 29.800 kr.
Sturla
Laugavegi 27
Óbakaðar smákökur
í krukku
Sniðug jólagjöf fyrir þá uppteknu, sem
samt sem áður finnst nýbakaðar smá-
kökur ómótstæðilegar, er að gefa uppá-
haldsuppskriftina þína í krukku, tilbúna
til matreiðslu. Það jafnast fátt við ilminn
af nýbökuðum smákökum og það er lítið
mál að hella saman innihaldinu, bæta
vökva í eftir forskrift (ekki gleyma að
láta leiðbeiningar fylgja með), hnoða,
setja í ofninn, baka og njóta.
Rauðlauks- og
rabarbarakryddsulta
Rabarbari er til á mörgum heimilum
og stórskemmtilegt er að gefa þessa
framandi útgáfu af rabbarbarakrydd-
sultu sem er ljúffeng með villibráð,
svínakjöti eða með ostum og kexi.
2 stk rauðlaukur (skorinn í fína strimla)
3 hvítlauksgeirar (fínt saxaðir)
1 stk rauður belgpipar (skorinn í
örþunnar sneiðar)
500 g rabarbari (vel þroskaður og
skorin í 1-2 cm bita)
1 stk grænt epli (skorið í litla bita)
40 g rúsínur
1 msk olía (Isíó-4 eða ólívuolía)
100 g hrásykur
50 g hunang
¾ dl eplaedik eða annað gott ljóst edik
3 hvítlauksgeirar (fínt saxaðir)
1 msk ferskt engifer (fínt rifið ) eða 1
tsk engiferduft
1 tsk cumminduft
½ tsk kanill
½ tsk kóríanderfræ (fínt mulinn) eða
duft
¼ tsk cayennepipar
Aðferð:
Setjið rauðlaukinn, hvítlaukinn,
belgpiparinn og kryddið í pott með
olíunni og létt mýkið hann á lágum hita
(passa að fái ekki lit) þá er sykrinum
og edikinu bætt út í og suðan fengin
upp þá er rabarbaranum, eplinu og
rúsínunum bætt út í og látið malla í
u.þ.b. 6-8 mínúur á lágum hita. Hellið
í hreina krukku og kælið. Fengið af
heilsutorg.com