Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Page 100

Fréttatíminn - 19.12.2014, Page 100
100 matur & vín Helgin 19.-21. desember 2014 Botn: 200 g piparkökur 100 g smjör, bráðið Skyrterta: 500 g vanilluskyr ¼ l rjómi, þeyttur 2 msk flórsykur Toppur: Þeyttur rjómi og piparkökur til skrauts Aðferð: Setjið piparkökur í matvinnsluvél og hakkið þar til þær verða fínmalaðar. Bræðið smjör og blandið því saman við, hrærið þar til smjörið hefur bleytt vel upp í piparkökun- um. Setjið piparkökublönduna í meðalstórt form og þrýstið vel niður og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta piparkökublöndunni niður og upp á hliðarnar. Geymið í kæli á meðan þið undirbúið skyrblönduna. Þeytið rjóma og blandið saman við skyrið með sleif. Blandið flórsykri saman við og hrærið þar til blandan er orðið mjúk og slétt. Hellið skyrblöndunni yfir botninn og sléttið vel úr. Gott er að skreyta kökuna með þeyttum rjóma og piparkökum. Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram. Vanilluskyrterta með piparkökubotni Heimild: Uppskriftavefur MS / Thelma Þorbergsdóttir Magn úr uppskrift: Um það bil 40 kökur Botn: 100 g möndlur, fínmalaðar í matvinnsluvél með sykrinum 85 g flórsykur 2 stk eggjahvítur Kaffikrem – þetta klassíska: 125 g dökkt súkkulaði, 56% 125 ml sterkt kaffi eða kaffilíkjör 90 g smjör Hindberjakrem – fyrir þá sem vilja breyta til: 150 g hvítt súkkulaði 75 g hindber, fersk eða frosin 100 g rjómaostur, Gott í matinn, má nota smjör Til hjúpunar: 200 g súkkulaði, hvítt eða dökkt til hjúpunar Aðferð: Botn: Hitið ofninn í 180°C. Blandið saman fínmöluðum möndlum og sykri. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið möndlusykr- inum varlega saman við með sleif. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Setjið blönduna með teskeið eða sprautið með sprautupoka 3 cm stórar doppur á bökunarplöturnar. Bakið kökurnar í 10-11 mínútur. Látið kökurnar kólna lítillega á plötunni áður en þær eru losaðar af papp- írnum með spaða. Látið kökurnar fullkólna á grind. Kaffikrem: Bræðið súkkulaðið með kaffinu eða lí- kjörnum. Bætið köldu smjöri í smábitum út í og hrærið saman við súkkulaðið. Kælið kremið í ísskáp þar til það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botnana á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyll- ingin er hjúpuð með súkkulaði. Hindberjakrem: Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Bætið rjómaostinum eða smjöri saman við bráðið súkkulaðið. Hrærið vel saman og bætið hindberjunum saman við. Kælið kremið í ísskáp þar til það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botninn á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði. Súkkulaðihjúpur: Bræðið súkkulaði í vatnsbaði og penslið því yfir kremið. Notið dökkt súkkulaði til að hjúpa yfir kökurnar með kaffikreminu en hvítt súkkulaði til að hjúpa yfir hindberjakremið. Látið súkkulaðið kólna og geymið kökurnar í frysti. Takið kökurnar úr frystinum 10 mínútur áður en þær eru bornar fram. Sörur með tvenns konar kremi Heimild: Uppskriftavefur MS / Elsa Bergþórsdóttir Freistandi súkkulaðibitakökur 12 stk 125 g smjör 1 bolli púðursykur ¾ bolli sykur 3 msk Cadbury kakó 1 tsk vanillusykur 100 g hvítt Toblerone súkkulaði 100 g valhnetur 2 tsk lyftiduft 1 bolli hveiti 1 egg Hitið ofninn í 160°C. Hrærið smjör, púðursykur og sykur saman þar til létt og dúnkennt. Blandið svo vanillusykri og eggi saman við. Þá er hveiti, lyftidufti og Cadbury kakói hrært saman við ásamt hvíta súkkulaðinu og valhnetunum. Notið matskeiðar við að setja 12 kúlur á bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 10-15 mínútur. GERIR GÆFUMUNINN! Ilmur af jólum Kryddin frá okkur eru ómissandi í eldhúsið hjá ykkur
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.