Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.12.2014, Qupperneq 100

Fréttatíminn - 19.12.2014, Qupperneq 100
100 matur & vín Helgin 19.-21. desember 2014 Botn: 200 g piparkökur 100 g smjör, bráðið Skyrterta: 500 g vanilluskyr ¼ l rjómi, þeyttur 2 msk flórsykur Toppur: Þeyttur rjómi og piparkökur til skrauts Aðferð: Setjið piparkökur í matvinnsluvél og hakkið þar til þær verða fínmalaðar. Bræðið smjör og blandið því saman við, hrærið þar til smjörið hefur bleytt vel upp í piparkökun- um. Setjið piparkökublönduna í meðalstórt form og þrýstið vel niður og upp á hliðar formsins. Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta piparkökublöndunni niður og upp á hliðarnar. Geymið í kæli á meðan þið undirbúið skyrblönduna. Þeytið rjóma og blandið saman við skyrið með sleif. Blandið flórsykri saman við og hrærið þar til blandan er orðið mjúk og slétt. Hellið skyrblöndunni yfir botninn og sléttið vel úr. Gott er að skreyta kökuna með þeyttum rjóma og piparkökum. Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram. Vanilluskyrterta með piparkökubotni Heimild: Uppskriftavefur MS / Thelma Þorbergsdóttir Magn úr uppskrift: Um það bil 40 kökur Botn: 100 g möndlur, fínmalaðar í matvinnsluvél með sykrinum 85 g flórsykur 2 stk eggjahvítur Kaffikrem – þetta klassíska: 125 g dökkt súkkulaði, 56% 125 ml sterkt kaffi eða kaffilíkjör 90 g smjör Hindberjakrem – fyrir þá sem vilja breyta til: 150 g hvítt súkkulaði 75 g hindber, fersk eða frosin 100 g rjómaostur, Gott í matinn, má nota smjör Til hjúpunar: 200 g súkkulaði, hvítt eða dökkt til hjúpunar Aðferð: Botn: Hitið ofninn í 180°C. Blandið saman fínmöluðum möndlum og sykri. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið möndlusykr- inum varlega saman við með sleif. Setjið bökunarpappír á bökunarplötu. Setjið blönduna með teskeið eða sprautið með sprautupoka 3 cm stórar doppur á bökunarplöturnar. Bakið kökurnar í 10-11 mínútur. Látið kökurnar kólna lítillega á plötunni áður en þær eru losaðar af papp- írnum með spaða. Látið kökurnar fullkólna á grind. Kaffikrem: Bræðið súkkulaðið með kaffinu eða lí- kjörnum. Bætið köldu smjöri í smábitum út í og hrærið saman við súkkulaðið. Kælið kremið í ísskáp þar til það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botnana á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyll- ingin er hjúpuð með súkkulaði. Hindberjakrem: Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Bætið rjómaostinum eða smjöri saman við bráðið súkkulaðið. Hrærið vel saman og bætið hindberjunum saman við. Kælið kremið í ísskáp þar til það hefur þykknað. Sprautið kreminu á botninn á kökunum. Kælið í u.þ.b. einn klukkutíma áður en fyllingin er hjúpuð með súkkulaði. Súkkulaðihjúpur: Bræðið súkkulaði í vatnsbaði og penslið því yfir kremið. Notið dökkt súkkulaði til að hjúpa yfir kökurnar með kaffikreminu en hvítt súkkulaði til að hjúpa yfir hindberjakremið. Látið súkkulaðið kólna og geymið kökurnar í frysti. Takið kökurnar úr frystinum 10 mínútur áður en þær eru bornar fram. Sörur með tvenns konar kremi Heimild: Uppskriftavefur MS / Elsa Bergþórsdóttir Freistandi súkkulaðibitakökur 12 stk 125 g smjör 1 bolli púðursykur ¾ bolli sykur 3 msk Cadbury kakó 1 tsk vanillusykur 100 g hvítt Toblerone súkkulaði 100 g valhnetur 2 tsk lyftiduft 1 bolli hveiti 1 egg Hitið ofninn í 160°C. Hrærið smjör, púðursykur og sykur saman þar til létt og dúnkennt. Blandið svo vanillusykri og eggi saman við. Þá er hveiti, lyftidufti og Cadbury kakói hrært saman við ásamt hvíta súkkulaðinu og valhnetunum. Notið matskeiðar við að setja 12 kúlur á bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 10-15 mínútur. GERIR GÆFUMUNINN! Ilmur af jólum Kryddin frá okkur eru ómissandi í eldhúsið hjá ykkur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.