Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Side 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Side 28
afgangar af New York-kjötbollum mozzarella ostur, basil/rucola salat gott brauð, t.d. baguette 1 tómatur Skerið ostinn í 1 cm sneiðar. Hitið kjöt- bollurnar í örbylgjuofni ásamt sósunni og ostinum. Ristið brauðið eða bakið í ofni, leggið þunnar tómatsneiðar á brauðið, setjið 2 bollur sem er búið að hita ofan á og þar næst rucola salat eða basil. Njótið. New York- kjötloka Matur og drykkir Morgunblaðið/Ásdís *Óskar Finnsson mælir með að eiga alltafbaguette-brauð í frysti því auðvelt er að geraafganga miklu meira spennandi með heitubrauði. Til dæmis er hægt að nota baguettetil að gera girnilegar samlokur með fisk- eðakjötafgöngum og góðri hvítlaukssósu. Af-gangspasta er betra með baguette, annað- hvort með smjöri eða hvítlaukssmjöri. Og heitt brauð er snilld með súpum líka. Alltaf gott að eiga baguette í frysti K jötbollur í góðri tómatasósu eru alltaf vinsælar hjá bæði börnum og fullorðnum. Það þarf ekki að taka langan tíma að matbúa girnilegar bollur sem bragð er að en á mbl.is sýnir Óskar okkur á fimm mínútum hvernig það er gert. Óskar notar í bollurnar hvítlauk, chili og lauk svo eitthvað sé nefnt. Hann steikir boll- urnar fyrst á pönnu og klárar svo að elda þær inni í ofni með parmes- anosti yfir. Fyrir upptekið nútíma- fólk er tilvalið að gera tvöfalda upp- skrift af bollum og eiga nóg afgangs fyrir aðra máltíð. Hver vill ekki bíta í gómsæta kjötbollusamloku eða kjötbollugratín á köldu vetrarkvöldi áður en borðin fara að svigna undan jólakræsingum og smákökum? Morgunblaðið/Ásdís BRAGÐMIKLAR KJÖTBOLLUR NÝTTAR Í NÝJA RÉTTI New York-kjöt- bollur bara betri daginn eftir ÓSKAR FINNSSON ELDAÐI Í VIKUNNI BRAGÐMIKLAR NEW YORK-BOLLUR MEÐ PARMESAN OG MÁ SJÁ ÞAÐ Á MBL.IS Í ÞÆTTINUM KORTER Í KVÖLDMAT. HÉR KÖNNUM VIÐ HVAÐ MÁ GERA VIÐ AFGANGANA Í TVEIMUR LJÚFFENGUM RÉTTUM, ANNARS VEGAR NEW YORK-KJÖT- LOKU OG HINS VEGAR NEW YORK-GRATÍNI. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is Óskar Finnsson sýnir Íslendingum hvernig matreiða má góðan kvöldmat á stuttum tíma. Morgunblaðið/Ásdís New York-kjöt- bollurnar eru girnilegar á að líta. afgangar af New York-kjötboll- um ostur, má nota mozzarella eða það sem finnst í ísskáp létt salat baguette-brauð Setjið bollurnar ásamt sósunni í eld- fast mót og setjið fullt af osti ofan á. Bakið í ofni í 12-14 mín. í heitum ofni. Berið fram með salati og baguette. New York- gratín

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.