Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Qupperneq 28
afgangar af New York-kjötbollum mozzarella ostur, basil/rucola salat gott brauð, t.d. baguette 1 tómatur Skerið ostinn í 1 cm sneiðar. Hitið kjöt- bollurnar í örbylgjuofni ásamt sósunni og ostinum. Ristið brauðið eða bakið í ofni, leggið þunnar tómatsneiðar á brauðið, setjið 2 bollur sem er búið að hita ofan á og þar næst rucola salat eða basil. Njótið. New York- kjötloka Matur og drykkir Morgunblaðið/Ásdís *Óskar Finnsson mælir með að eiga alltafbaguette-brauð í frysti því auðvelt er að geraafganga miklu meira spennandi með heitubrauði. Til dæmis er hægt að nota baguettetil að gera girnilegar samlokur með fisk- eðakjötafgöngum og góðri hvítlaukssósu. Af-gangspasta er betra með baguette, annað- hvort með smjöri eða hvítlaukssmjöri. Og heitt brauð er snilld með súpum líka. Alltaf gott að eiga baguette í frysti K jötbollur í góðri tómatasósu eru alltaf vinsælar hjá bæði börnum og fullorðnum. Það þarf ekki að taka langan tíma að matbúa girnilegar bollur sem bragð er að en á mbl.is sýnir Óskar okkur á fimm mínútum hvernig það er gert. Óskar notar í bollurnar hvítlauk, chili og lauk svo eitthvað sé nefnt. Hann steikir boll- urnar fyrst á pönnu og klárar svo að elda þær inni í ofni með parmes- anosti yfir. Fyrir upptekið nútíma- fólk er tilvalið að gera tvöfalda upp- skrift af bollum og eiga nóg afgangs fyrir aðra máltíð. Hver vill ekki bíta í gómsæta kjötbollusamloku eða kjötbollugratín á köldu vetrarkvöldi áður en borðin fara að svigna undan jólakræsingum og smákökum? Morgunblaðið/Ásdís BRAGÐMIKLAR KJÖTBOLLUR NÝTTAR Í NÝJA RÉTTI New York-kjöt- bollur bara betri daginn eftir ÓSKAR FINNSSON ELDAÐI Í VIKUNNI BRAGÐMIKLAR NEW YORK-BOLLUR MEÐ PARMESAN OG MÁ SJÁ ÞAÐ Á MBL.IS Í ÞÆTTINUM KORTER Í KVÖLDMAT. HÉR KÖNNUM VIÐ HVAÐ MÁ GERA VIÐ AFGANGANA Í TVEIMUR LJÚFFENGUM RÉTTUM, ANNARS VEGAR NEW YORK-KJÖT- LOKU OG HINS VEGAR NEW YORK-GRATÍNI. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is Óskar Finnsson sýnir Íslendingum hvernig matreiða má góðan kvöldmat á stuttum tíma. Morgunblaðið/Ásdís New York-kjöt- bollurnar eru girnilegar á að líta. afgangar af New York-kjötboll- um ostur, má nota mozzarella eða það sem finnst í ísskáp létt salat baguette-brauð Setjið bollurnar ásamt sósunni í eld- fast mót og setjið fullt af osti ofan á. Bakið í ofni í 12-14 mín. í heitum ofni. Berið fram með salati og baguette. New York- gratín
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.