Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Síða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Síða 33
13.12. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 stk. rauðrófur 500 g gulrætur 1 sellerírót 2 msk. hunang 2 msk. olía 2 msk. eplaedik 1 stk. vanillustöng salt og pipar eftir smekk Skrælið allt grænmetið og skerið í grófa bita. Veltið þeim upp úr olíu, hunangi, ediki og vanillufræjum. Kryddið með salti og pipar. Bakið í ofni í 40 mínútur við 180°C eða þar til grænmetið er orðið fallega gyllt og meyrt. Gott er að velta grænmetinu til svo jafn litur og eldun náist. Bakað rótargrænmeti Morgunblaðið/Árni Sæberg *Eitt er víst aðþað verða alltafað vera góðir eftir- réttir enda gaman að para saman gott rauðvín og ljúffenga eftirrétti. 1 haus rauðkál, skorinn gróft eða fínt eftir smekk 1 msk. smjör 100 ml eplaedik 200 ml jólaglögg 100 g sykur ½ appelsína, í sneiðum 1 stk. kanilstöng 200 g þurrkuð trönuber 1 lárviðarlauf salt eftir smekk Skerið rauðkálið og steikið í smjöri í potti við vægan hita í nokkrar mín- útur. Rauðkálið á ekki að brúnast. Bætið öllum innihaldsefnum nema trönuberjum saman við og blandið. Látið malla við vægan hita þar til allt er orðið vel eldað eða í u.þ.b. klukku- stund. Blandið trönuberjunum saman við og látið standa í pottinum með loki í u.þ.b. 1 klst. Berið fram eða kæl- ið til að nota síðar. Rauðkál 6 stk. andalæri 500 g andafita eða olía með hlutlausu bragði 200 g gróft salt 100 g sykur 100 g appelsínusafi 1 msk. kínversk fimm krydda blanda (five spice) klípa af smjöri maizenamjöl eða sósujafnari eftir smekk Saltið andalærin á báðum hliðum með grófu salti og látið standa í saltinu í 2 klst. Brúnið sykurinn í potti þar til hann er orðinn að dökkri karamellu, bætið þá appel- sínusafanum saman við og sjóðið saman. Svo er kryddblöndunni bætt við og blandan sett til hliðar. Skolið saltið af öndinni og setjið í ofnfat. Hellið karamellublöndunni yfir og veltið lærunum vel upp úr henni. Bætið andafitunni saman við og setjið lok eða álpappír yfir fatið. Setjið í 120°C heitan ofn og látið malla þar í 3 klst. eða þar til lærin byrja að verða vel meyr. Þegar komið er að því að bera öndina fram, hellið þá fitunni af og setjið lærin í 170°C heitan ofn og látið brúnast í 20-30 mín. Á meðan er fitan fleytt ofan af soðinu sem er svo notað í sósuna. Setjið soðið í pott og sjóðið nið- ur, nema það sé þeim mun saltara. Þykkið sósuna með maizenamjöli og smjörklípu er bætt við í lokin. Jólaönd Garðskálans Árin segja sitt1979-2015 Hjónin Ragnar Guðmundsson, matreiðslu-meistari og kona hans Bára Sigurðardóttir, stofnendur og eigendur Lauga-ás. Laugarásvegi 1 104 Reykjavík • laugaas.is )553 1620 Verið velkominn Lauga-ás hefur frá 1979 boðið viðskiptavinum sínum uppá úrval af réttum þar sem hráefni, þekking og íslenskar hefðir hafa verið hafðar að leiðarljósi.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.