Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.12.2015, Qupperneq 33
13.12. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 stk. rauðrófur 500 g gulrætur 1 sellerírót 2 msk. hunang 2 msk. olía 2 msk. eplaedik 1 stk. vanillustöng salt og pipar eftir smekk Skrælið allt grænmetið og skerið í grófa bita. Veltið þeim upp úr olíu, hunangi, ediki og vanillufræjum. Kryddið með salti og pipar. Bakið í ofni í 40 mínútur við 180°C eða þar til grænmetið er orðið fallega gyllt og meyrt. Gott er að velta grænmetinu til svo jafn litur og eldun náist. Bakað rótargrænmeti Morgunblaðið/Árni Sæberg *Eitt er víst aðþað verða alltafað vera góðir eftir- réttir enda gaman að para saman gott rauðvín og ljúffenga eftirrétti. 1 haus rauðkál, skorinn gróft eða fínt eftir smekk 1 msk. smjör 100 ml eplaedik 200 ml jólaglögg 100 g sykur ½ appelsína, í sneiðum 1 stk. kanilstöng 200 g þurrkuð trönuber 1 lárviðarlauf salt eftir smekk Skerið rauðkálið og steikið í smjöri í potti við vægan hita í nokkrar mín- útur. Rauðkálið á ekki að brúnast. Bætið öllum innihaldsefnum nema trönuberjum saman við og blandið. Látið malla við vægan hita þar til allt er orðið vel eldað eða í u.þ.b. klukku- stund. Blandið trönuberjunum saman við og látið standa í pottinum með loki í u.þ.b. 1 klst. Berið fram eða kæl- ið til að nota síðar. Rauðkál 6 stk. andalæri 500 g andafita eða olía með hlutlausu bragði 200 g gróft salt 100 g sykur 100 g appelsínusafi 1 msk. kínversk fimm krydda blanda (five spice) klípa af smjöri maizenamjöl eða sósujafnari eftir smekk Saltið andalærin á báðum hliðum með grófu salti og látið standa í saltinu í 2 klst. Brúnið sykurinn í potti þar til hann er orðinn að dökkri karamellu, bætið þá appel- sínusafanum saman við og sjóðið saman. Svo er kryddblöndunni bætt við og blandan sett til hliðar. Skolið saltið af öndinni og setjið í ofnfat. Hellið karamellublöndunni yfir og veltið lærunum vel upp úr henni. Bætið andafitunni saman við og setjið lok eða álpappír yfir fatið. Setjið í 120°C heitan ofn og látið malla þar í 3 klst. eða þar til lærin byrja að verða vel meyr. Þegar komið er að því að bera öndina fram, hellið þá fitunni af og setjið lærin í 170°C heitan ofn og látið brúnast í 20-30 mín. Á meðan er fitan fleytt ofan af soðinu sem er svo notað í sósuna. Setjið soðið í pott og sjóðið nið- ur, nema það sé þeim mun saltara. Þykkið sósuna með maizenamjöli og smjörklípu er bætt við í lokin. Jólaönd Garðskálans Árin segja sitt1979-2015 Hjónin Ragnar Guðmundsson, matreiðslu-meistari og kona hans Bára Sigurðardóttir, stofnendur og eigendur Lauga-ás. Laugarásvegi 1 104 Reykjavík • laugaas.is )553 1620 Verið velkominn Lauga-ás hefur frá 1979 boðið viðskiptavinum sínum uppá úrval af réttum þar sem hráefni, þekking og íslenskar hefðir hafa verið hafðar að leiðarljósi.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.