Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Side 88

Fréttatíminn - 18.12.2015, Side 88
88 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Jólin koma med Fjölmargar skemmti- legar verslanir hafa sprottið upp úti á Granda að undan- förnu og hverfið verður sífellt líflegra. Ein af þessum verslunum er Matarbúrið sem er sér- verslun með nautakjöt. Matarbúrið reka hjónin og nautgripabændurnir Þórarinn Jónsson og Lisa Boije af Gennaes sem búa á Hálsi í Kjós. Þar rækta þau grasalið Galloway-nautakjöt af mikilli ástríðu – ástríða sem er augljós þegar verslunin er heimsótt. Við fengum þau Lísu og Dodda til að leggja okkur til girnilega upp- skrift að nautabrisket sem getur passað hvenær sem er um hátíðarnar. Hægelduð hátíðarsteik hjónanna á Hálsi Innihald: - U.þ.b. 1,3 kg. brisket (við stofuhita) - salt og pipar - 2 lárviðarlauf - 4 negulnaglar - 10 svört piparkorn - 2 stjörnuanis - 1 kanilstöng, brotin í tvennt - 2 tsk. sykur - 2 tsk. worchestersósa - 200 gr. þurrkaðir ávextir (t.d. fíkjur,apríkósur og sveskjur, jafnvel blandað saman) – skornir í tvennt eða í heilu - 600 ml. rauðvín - 2 dl. nautasoð - 2 matsk. sólblómaolía - 200 gr. gulrætur, flysjaðar og saxaðar gróft - 450 gr. púrrulaukur, saxaður gróft - 2 gulir laukar, saxaðir fínt Aðferð: Hitið ofninn í 150°C. Þerrið bris- ketið og setjið eina matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnu og brúnið brisketið vel á báð um hlið- um, þar til það er orðið gullinbrúnt. Takið brisketið af pönnunni og færið í ofnfast form með loki. Bætið annarri matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnuna og steikið gula laukinn í u.þ.b. 2 mínútur, bætið þá púrrulauk, gulrótum og kryddi út í og steikið í nokkrar mínútur til, bætið nú rauðvíni við og skrapið botninn á pönnunni til að ná fram öllu brisketbragðinu. Nú má setja nautasoðið út í og hita að suðu, hér er rétta að staldra við og salta og pipra eftir smekk. Þegar suðunni er náð, takið þá pönnuna af hitanum og hellið yfir brisketið. Lokið forminu vel og stingið því inn í heitan ofninn. Eftir um það bil klukkustund skuluð þið snúa brisketinu við í forminu. Eftir 2-2,5 klukkustundir takið þið formið úr ofninum og látið kólna, ef hægt er veiðið þá fituna ofan af. Daginn eftir er rétturinn hit- aður upp og er gott að bera hann fram með kartöflumús. Ef svo ólíklega vill til að afgangur verði af réttinum þá er hann bara enn betri að einum degi liðnum. Hægeldað brisket með jólabragði Best er að elda þetta deginum áður til að rétturinn verði sem bragðmestur. Eldunartími 2-2,5 klst. Uppskriftin er fyrir 6 manns.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.