Fréttatíminn


Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 88

Fréttatíminn - 18.12.2015, Qupperneq 88
88 matur & vín Helgin 18.-20. desember 2015 Jólin koma med Fjölmargar skemmti- legar verslanir hafa sprottið upp úti á Granda að undan- förnu og hverfið verður sífellt líflegra. Ein af þessum verslunum er Matarbúrið sem er sér- verslun með nautakjöt. Matarbúrið reka hjónin og nautgripabændurnir Þórarinn Jónsson og Lisa Boije af Gennaes sem búa á Hálsi í Kjós. Þar rækta þau grasalið Galloway-nautakjöt af mikilli ástríðu – ástríða sem er augljós þegar verslunin er heimsótt. Við fengum þau Lísu og Dodda til að leggja okkur til girnilega upp- skrift að nautabrisket sem getur passað hvenær sem er um hátíðarnar. Hægelduð hátíðarsteik hjónanna á Hálsi Innihald: - U.þ.b. 1,3 kg. brisket (við stofuhita) - salt og pipar - 2 lárviðarlauf - 4 negulnaglar - 10 svört piparkorn - 2 stjörnuanis - 1 kanilstöng, brotin í tvennt - 2 tsk. sykur - 2 tsk. worchestersósa - 200 gr. þurrkaðir ávextir (t.d. fíkjur,apríkósur og sveskjur, jafnvel blandað saman) – skornir í tvennt eða í heilu - 600 ml. rauðvín - 2 dl. nautasoð - 2 matsk. sólblómaolía - 200 gr. gulrætur, flysjaðar og saxaðar gróft - 450 gr. púrrulaukur, saxaður gróft - 2 gulir laukar, saxaðir fínt Aðferð: Hitið ofninn í 150°C. Þerrið bris- ketið og setjið eina matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnu og brúnið brisketið vel á báð um hlið- um, þar til það er orðið gullinbrúnt. Takið brisketið af pönnunni og færið í ofnfast form með loki. Bætið annarri matskeið af sólblómaolíu á steikarpönnuna og steikið gula laukinn í u.þ.b. 2 mínútur, bætið þá púrrulauk, gulrótum og kryddi út í og steikið í nokkrar mínútur til, bætið nú rauðvíni við og skrapið botninn á pönnunni til að ná fram öllu brisketbragðinu. Nú má setja nautasoðið út í og hita að suðu, hér er rétta að staldra við og salta og pipra eftir smekk. Þegar suðunni er náð, takið þá pönnuna af hitanum og hellið yfir brisketið. Lokið forminu vel og stingið því inn í heitan ofninn. Eftir um það bil klukkustund skuluð þið snúa brisketinu við í forminu. Eftir 2-2,5 klukkustundir takið þið formið úr ofninum og látið kólna, ef hægt er veiðið þá fituna ofan af. Daginn eftir er rétturinn hit- aður upp og er gott að bera hann fram með kartöflumús. Ef svo ólíklega vill til að afgangur verði af réttinum þá er hann bara enn betri að einum degi liðnum. Hægeldað brisket með jólabragði Best er að elda þetta deginum áður til að rétturinn verði sem bragðmestur. Eldunartími 2-2,5 klst. Uppskriftin er fyrir 6 manns.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.